Phim Dưới bóng bình yên

"Cái kim" của Vương - Yến bị mẹ phát hiện

Sự thật sáng tỏ, Quân không phải con ông Bảy; Anh Đại biểu lộ tình cảm nhưng bị chị Cầm từ chối; Cô bạn gái cũ của Vương lập mưu khiến bà Bảy nhận ra Yến không phải tiểu thư "lá ngọc cành vàng"; Mai Anh tìm hiểu quá khứ bà Nhi...


Quân không phải con ông Bảy. Vậy anh là con ai?

Đó là một vài trong nhiều diễn biến hấp dẫn của "Dưới bóng bình yên", phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7.

Mối quan hệ đối đầu giữa Quân - Vương chấm dứt khi Vương xác nhận họ không phải anh em. Họ lần đầu tiên hợp tác thiết kế tác phẩm, cũng lần đầu tiên cùng uống và tâm sự với nhau. Quân thậm chí còn khuyên được Vương trở về nhà, hiếu thuận với ông bà Bảy.

Nhìn thấy Vương như vậy, Quân quyết định sẽ rời đi và giữ chặt bí mật trong lòng mình để mọi thứ quay về điểm hạnh phúc ban đầu. Nhưng ông Bảy đã gặng hỏi, để rồi ngay sau đó lôi anh đến trung tâm xét nghiệm. Kết quả khiến Quân không khỏi vui mừng, anh thật sự không phải con ông Bảy. Vấn đề khác lại nảy sinh, rút cuộc thì Quân là con của ai?


Bà Quỳnh gay gắt trước sự xuất hiện của bà Nhi

Trong diễn biến đó, phim đã "lật bài ngửa" hoàn toàn mối quan hệ giữa bà Quỳnh (mẹ Quân) và bà Nhi. Thì ra, họ từng là bạn và bà Quỳnh từng nhiều lần tha thứ cho những sai quấy của bà Nhi. Song, Quân là giới hạn cuối cùng! Bà Quỳnh không cho phép bà Nhi ở bên cạnh con mình và luôn tỏ ra rất gay gắt.

Đan xen với đó, Mai Anh từ những hồ nghi về quá khứ của bà Nhi, đã đến điểm hẹn với Hiếu - trùm đường dây vô gia cư giả. Hiếu đã cho Mai Anh gặp một đàn em cũ của bà Nhi (Nhi Tây), qua đó, Mai Anh được nghe về quá khứ giang hồ của bà. Nhưng khi Mai Anh chia sẻ điều này với Quân, anh đã gạt đi. Đối với Quân, bà Nhi luôn là người thực lòng thực dạ quan tâm, đối đãi tốt với anh. 


Thấy bà Bảy tổn thương cả mình và Vương, Yến nói lời chia tay

"Dưới bóng bình yên" còn lôi cuốn người xem ở tuyến Vương - Yến, khi tình cảm giữa họ ngày một tiến triển. Sự xuất hiện của đối phương khiến người kia trở thành phiên bản tốt hơn: Yến thuận lợi theo đuổi đam mê; Vương từ bỏ lối sống buông thả, biết quan tâm người khác.

Nhưng khi Hạnh - cô bạn gái hờ trước đó của Vương - phát hiện mối quan hệ này, Hạnh đã lập mưu khiến bà Bảy tận mắt chứng kiến Yến đang nhảy. Hạnh cũng nói những lời hư tình giả ý để bà Bảy biết Yến không phải tiểu thư lá ngọc cành vàng mà là một cô gái vô gia cư. "Cái kim trong bọc" đã lòi ra! Sau khi biết sự thật, bà Bảy đã gặp để tổn thương Yến. Bà cũng tuyên bố với Vương rằng sẽ không bao giờ chấp nhận Yến vào nhà. Chuyện của các nhân vật rồi sẽ ra sao?

Đón xem các tập tiếp theo của "Dưới bóng bình yên", phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình