Sao nhập ngũ 2024 - Tập 6

Các tân binh lần lượt gặp vấn đề sức khỏe

Sau hai ngày tham gia huấn luyện, kiểm tra... các tân binh Nghiêm Anh Hiếu, Phạm Hoàng Hải bắt đầu có những vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, tinh thần chiến đấu của họ vẫn luôn ở mức cao nhất.

Kết quả sau ngày thứ 3

Mở đầu tập 6, các chiến sĩ mới của Sao nhập ngũ 2024 đã gặp phải rắc rối khi Trung đội trưởng Lưu Quang Nhất đưa ra nhận xét: "Kiểm tra lễ tiết tác phong không đạt yêu cầu. Tính cụ thể tỉ mỉ của từng cá nhân không bảo đảm". Có thể thấy, ở môi trường quân đội, từng việc nhỏ nhất như đánh răng, rửa mặt, vệ sinh cá nhân cũng phải được thực hiện một cách cẩn thận, chỉn chu nhất.

Kiểm tra lễ tiết tác phong: Không đạt!

Tại buổi huấn luyện "Dùng lượng nổ, đánh phá mục tiêu", tân binh Nghiêm Anh Hiếu đã không thể tham gia do gặp vấn đề về sức khỏe. Trong khi đó, chiến sĩ Phạm Hoàng Hải, do ảnh hưởng của cơn bệnh ngày hôm trước vẫn còn choáng váng. Tuy nhiên, tinh thần xung kích của các chiến sĩ Sao nhập ngũ vẫn luôn ở mức cao nhất, khi họ cố gắng vượt lên chính mình, quay lại với nhiệm vụ một cách sớm nhất.

\

Tân binh Phạm Hoàng Hải dù bệnh vẫn nỗ lực ở trong hàng ngũ huấn luyện

Kết thúc buổi huấn luyện, Trung đội trưởng yêu cầu một tân binh thực hiện đánh phá mục tiêu bằng lượng nổ thật, khiến không khí buổi huấn luyện như thêm phần nghiêm túc và hồi hộp. Chiến sĩ Nguyễn Huỳnh Sơn là người xung phong thực hiện nhiệm vụ này và đã hoàn thành xuất sắc dù không may bị bỏng.

Tân binh Nguyễn Huỳnh Sơn (Soobin) xung trận

Tân binh Nguyễn Huỳnh Sơn chia sẻ cảm xúc của mình: "Tôi cảm thấy rất tự hào. Vết bỏng ngày hôm nay tôi sẽ nhớ mãi vì đó là quả bộc phá đầu tiên mà tôi đã mở được. Tôi rất cảm ơn đồng chí Trung đội trưởng đã tận tình chỉ dạy, giúp đỡ tôi trong lúc thực hiện nhiệm vụ".

Sao nhập ngũ 2024, 20g20 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh