Chuông vàng vọng cổ 2021

Các "Chuông" nói gì về hình thức tuyển sinh năm 2021?

Trải qua 15 năm, Chuông vàng vọng cổ đã trở thành thương hiệu riêng của HTV và là nơi tiếp lửa đam mê cho các tài năng trẻ với bộ môn nghệ thuật truyền thống đất phương Nam.

Năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 đã có những thay đổi trong hình thức đăng ký và vòng sơ tuyển. Thay vì đến trực tiếp các khu vực để tuyển sinh, năm nay Ban Tổ chức sẽ nhận bài thi online. Sự mới lạ này thu hút nhiều sự chú ý từ phía các thí sinh lẫn cựu thí sinh của cuộc thi, trong đó các “Chuông” như: Lê Văn Gàn, Nguyễn Thanh Toàn, Lâm Thị Kim Cương, Nguyễn Quốc Nhựt…

Chuông bạc 2007 - Lê Văn Gàn: Từng là một thí sinh bước ra từ Chuông vàng vọng cổ, cá nhân Gàn luôn nhận thấy Ban Tổ chức luôn dành rất nhiều tình cảm đến thí sinh. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức vẫn không ngừng tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất giúp các giọng ca đam mê cải lương không bị gián đoạn ước mơ. Cá nhân Gàn thấy hình thức gửi bài online khá tiện lợi, phù hợp trong thời điểm “chống dịch như chống giặc” hiện nay. Gàn mong rằng, các thí sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt và hợp tác cùng Ban Tổ chức để cuộc thi diễn ra thuận lợi. 

Lê Văn Gàn trong trích đoạn cải lương "Ánh sáng phù du"

Chuông vàng 2015 - Nguyễn Thanh Toàn: Đối với hình thức tuyển sinh năm nay, Toàn thấy khá bất ngờ nhưng rất hợp lý. Tuy hình thức ra còn mới mẻ, nhưng thí sinh có thể chủ động hơn trong bài thi, nếu làm chưa tốt có thể làm lại mà không bị tâm lý như khi thi trực tiếp. Bên cạnh đó, để hỗ trợ các thí sinh, trên website HTV, fanpage Chuông vàng vọng cổ hay kênh YouTube của HTV cũng đã đăng tải nhiều clip hướng dẫn về cách thức đăng ký, quy trình để các thí sinh dễ hiểu, dễ thực hiện. Toàn nghĩ đây cũng là một cách tiếp cận mới để các bạn thí sinh không quen với các ứng dụng công nghệ có cơ hội làm quen với nó trong thời đại 4.0.

Toàn cảm ơn Đài Truyền hình TP.HCM vẫn cố gắng duy trì được cuộc thi Chuông vàng vọng cổ trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hy vọng rằng, các bạn thí sinh năm nay hãy lấy đó làm động lực, may mắn, để tự tin, chiến thắng bản thân, chinh phục những điều lớn lao trong tương lai! 

Nguyễn Thanh Toàn hoá thân thành nhân vật Tám Khỏe trong "Người ven đô"

Chuông vàng 2018 - Lâm Thị Kim Cương: Chuông vàng vọng cổ có ý nghĩa rất lớn với Kim Cương, bởi không đơn thuần là một tranh tài mà chính cuộc thi đã chắp cánh cho Cương hiện thực hóa ước mơ của mình. Chứng kiến các thí sinh chỉ 16, 17 tuổi lần đầu đi thi còn nhiều bỡ ngỡ, ít kinh nghiệm, Cương rất đồng cảm và cho rằng nếu có thêm thời gian để bình tĩnh, lấy tự tin như việc gửi bài online thì hay biết mấy. Hơn hết, với hình thức tuyển sinh năm nay, các thí sinh ngoài việc đảm bảo được tinh thần chống dịch cùng cả nước, còn có thể tiết kiệm chi phí; chủ động thời gian; có cơ hội được lựa chọn clip hay nhất, đẹp nhất mà mình tâm đắc nhất để gửi dự thi. 

Lâm Thị Kim Cương trong trích đoạn "Tượng đá trông chồng

Chuông vàng 2020 - Nguyễn Quốc Nhựt: Nhựt may mắn là Quán quân đúng vào năm vào kỷ niệm tuổi 15 của Chuông vàng vọng cổ. Nhựt vẫn không thể nào quên phút giây tự hào và hạnh phúc khi có cơ hội được thỏa lòng với lửa nghệ thuật mà mình không ngừng theo đuổi. Theo từng năm, cuộc thi đều có những có những bước tiến mới về nội dung, hình thức và đặc biệt là sự mới lạ, sáng tạo của các thí sinh trong cuộc thi. Có thể nói “chất riêng” của các thí sinh tô điểm cho sân khấu cải lương ngày càng đậm sắc, đa dạng và hòa nhập với nền nghệ thuật hiện đại. Vì vậy nên, các thí sinh năm nay hãy mạnh dạn đến với cuộc thi, cố gắng lên và đừng bao giờ có suy nghĩ từ bỏ đam mê vì bất cứ lý do gì! 

Nguyễn Quốc Nhựt hóa thân thành nhân vật Trọng Thủy 

Tải link đăng ký dự thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 16 năm 2021 tại đây:

  http://www.htv.com.vn/chuongvangvongco 

Mỹ Hạnh