SAO NHẬP NGŨ 2023 - TẬP 6

Các chiến sĩ mới gặp khó với “Kỹ thuật bơi bí mật”

Tập 6 mang tên “Chào đồng chí mũi trưởng!” của chương trình “Sao nhập ngũ 2023 – Những chiến binh của biển” nối tiếp hành trình của 8 chiến sĩ nữ. Với những nội dung huấn luyện đầy gian nan, họ đã vượt qua hay bỏ cuộc?

Sau buổi sinh hoạt, các chiến sĩ ngồi lại cùng nhau giao lưu, ăn uống. Còi báo động kiểm tra quân số và tác phong bất ngờ vang lên. Tuy đã cố gắng “nhanh chân” nhưng mũi đặc công 1 vẫn bị chậm giờ tập trung. Chân của Hoàng Yến bắt đầu có dấu hiệu “xuống sức” do có bệnh nền ở khớp. Đến lần thứ 3, họ đã hoàn thành nội dung này khi rút ngắn thời gian tập trung lại. 

Đồng đội hỗ trợ Hoàng Yến khi chạy bộ cự ly 2000m 

Sáng hôm sau, mọi người đều dậy sớm để tiến hành các hoạt động như gấp chăn, chạy bộ trên bãi cát cự ly 2000m . Đầu gối đau, Hoàng Yến nỗ lực chạy nhờ sự hỗ trợ của đồng đội. Thế nhưng cơn đau tiếp tục khiến cô phải dừng lại nghỉ ngơi. Thiên Ân cũng bị tụt lại phía sau do sức khỏe không đảm bảo nhưng cô nàng đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ này. 

Hoàng Yến bỏ cuộc vì thoái hóa khớp gối

Trong phần kiểm tra chỗ nằm, các chiến sĩ mới bị nhắc nhở về vấn đề vệ sinh và cách gấp chăn mền. Sự nghiêm khắc của chỉ huy giúp các cô gái nhận ra lỗi sai của mình và thay đổi. Vì kỷ luật là sức mạnh của quân đội. 

Ngoài ra, cuộc gặp với Đại úy Nguyễn Việt Long – Mũi trưởng Mũi đặc công 1 cũng là một điểm nhấn thú vị trong chương trình. Mũi trưởng Long từng được đông đảo khán giả yêu quý sau khi tham gia “Sao nhập ngũ 2020”. 

Các chiến sĩ mới bị nhắc nhở khi kiểm tra sáng 

Với nội dung đào tạo tiếp theo là “Kỹ thuật bơi bí mật” – một chuyên ngành của đặc công nước, Minh Trang, Nhã Phương và Diễm My gặp khó trong quá trình huấn luyện động tác bơi bí mật. Mọi việc đều mới mẻ nên 8 chiến sĩ nữ cần thời gian để làm quen trong cách thở cũng như phối hợp tay chân cho đúng kỹ thuật. Nhã Phương, Thiên Ân và Quỳnh Mai, Minh Trang chật vật với những con sóng lớn trong nhiệm vụ khó khăn này. Liệu Ngọc Linh, Hoàng Yến, Thùy Anh và Diễm My có vượt qua bài “Bơi bí mật” hay không? 

Minh Trang và các chiến sĩ mới gặp khó với bài "Bơi bí mật" 

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang