Sao nhập ngũ - Tập 10

Các chiến sĩ đã tham gia hội thao khí công như thế nào?

Trong tập 10 “Lựa chọn” của chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, các đồng chí nữ được chia thành 4 tổ khi bước vào hội thao khí công. Sự xuất hiện của 4 chiến sĩ mới tiếp tục gây bất ngờ cho đơn vị. Họ là ai?

Đồng chí giáo viên hướng dẫn vận khí công

Trước câu hỏi của đồng chí mũi trưởng, Thế Vinh ấp úng không biết nên chọn ai thi đấu cùng mình. Anh đành nhờ các chiến sĩ cũ đưa ra sự lựa chọn thay anh. Kết quả là đồng chí Vân Anh cùng đội với Thế Vinh trong hội thao khí công. 

Võ Hoàng Yến cho biết: “Em rất lo lắng không biết cách vận khí thế nào. Nếu làm sai cách thức sẽ bị tổn thương”. Diễm My cũng thể hiện sự hồi hộp: “Thật sự mà nói thì tay em rất yếu. Em sợ bị chấn thương tay”. Đồng chí Ngọc Linh khá căng thẳng trong quá trình lắng nghe sự chỉ dẫn của thầy giáo. 


Các chiến sĩ lo lắng trước thềm hội thao

Hội thao khí công được thực hiện như sau: 8 chiến sĩ mới được chia thành 4 tổ, mỗi tổ 2 người; Từng thành viên trong tổ đảm nhận ở vị trí và thực hiện công phá ngói bằng các động tác khác nhau; Ở vị trí thứ nhất, chiến sĩ vận khí công chặt ngói bằng động tác tay; Ở vị trí thứ hai, chiến sĩ dùng động tác đá để công phá ngói ở vị trí thấp và cao. Mỗi động tác đá chỉ thực hiện một lần. Thành tích được tính dựa trên số lượng ngói được công phá ở mỗi tổ. Trường hợp các tổ công phá số ngói bằng nhau, thành tích tính dựa trên thời gian hoàn thành để có kết quả xếp hạng.

Nhã Phương mạnh mẽ thực hiện công phá ngói

Việc lựa chọn số ngói phải tùy thuộc vào sức lực của bản thân để tránh trường hợp chấn thương. Thùy Anh và Diễm My đã làm tốt động tác cũng như công phá ngói trong một lần duy nhất. Nhã Phương mạnh mẽ trong màn đá ngói. Quỳnh Mai gặp chấn thương nhẹ ở tay khi thực hiện chặt ngói lần thứ hai. Hoàng Yến, Thiên Ân “xử lý” gọn 3 viên ngói bằng động tác tay dứt khoát. Minh Trang và Ngọc Linh lại khá luống cuống với động tác đá. Đồng chí Linh chia sẻ cô xấu hổ vì làm đàn chị thất vọng khi không thành công trong màn phá ngói. Kết quả không bất ngờ khi Nhã Phương và Quỳnh Mai đứng nhất vì công phá được 11 viên ngói. 

Thùy Anh nỗ lực chặt ngói dù tay đang bị thương

Các chiến sĩ mới được đoàn tụ về đơn vị sau một đêm xa nhau và bắt đầu tiến hành vệ sinh nội vụ. Đó là khoảng thời gian đáng nhớ đối với họ nhờ sự gắn kết tình đồng đội, tập trung giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn cũng như có những giây phút vui đùa trong đơn vị. 

Đến với hội thao tổng hợp, toàn đội bất ngờ trước sự xuất hiện của 4 chiến sĩ mới là Hà Việt Hoàng - Thành viên “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa 1 và mùa 2, Dương Lê Hoàng Hiệp - Thành viên “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa 2, Phạm Văn Mách - Vận động viên thể hình, Nguyễn Trần Duy Nhất - Võ sĩ Muay của đội tuyển quốc gia Việt Nam.  

4 chiến sĩ nam mới xuất hiện tại đơn vị, họ được giao nhiệm vụ gì?

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang