Khu rừng nhỏ - Tập 5

Các bé bịn rịn chia tay "Khu rừng nhỏ"

Hành trình 2 ngày tại "Khu rừng nhỏ" đã kết thúc, các bé quay trở về với vòng tay yêu thương của gia đình. Thế nhưng, song song đó là nỗi xúc động khi xa cô chú bảo mẫu cùng các bạn dễ thương.

Mì Gói (Zhong Sheng) không nỡ rời xa các cô chú và các bạn

Như lời chia tay các bạn nhỏ, chú Hứa Vĩ Văn đã thực hiện món beefsteak xịn "Chuẩn nhà hàng 5 sao" cho bữa trưa. Để đáp lại công sức của chú, các bé ăn rất ngon lành, trừ bạn Cún (Triệu An) chưa quen với món ăn này. Dù có thể khẩu vị chưa phù hợp, nhưng chú Văn xứng đáng là bếp trưởng số 1 của Khu rừng nhỏ

Chú Văn nấu ăn ngon quá!

Sau bữa trưa, các bảo mẫu đã có cuộc họp nho nhỏ trước khi các bé rời Khu rừng nhỏ, trở về với ba mẹ. Những cảm xúc của hai ngày ngắn ngủi vừa qua ngập tràn trong lòng bốn cô chú bảo mẫu. Dù ban đầu hơi khó khăn để đưa các bé vào nền nếp, nhất là những khi bé nhõng nhẽo, nhưng các cô chú đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là bảo mẫu Lan Hương, thành viên trẻ nhất trong nhóm đã nhận được rất nhiều tình cảm của các bé. Dù còn rất trẻ, lại chưa hề có kinh nghiệm, nhưng cô Lan Hương đã dỗ dành, trấn an từng bé, giúp các bé hòa nhập tốt hơn với môi trường tập thể tại Khu rừng nhỏ.

Cuộc họp nhỏ của các bảo mẫu

Chia tay chương trình, nhiều bạn nhỏ và cả các bảo mẫu đã không kềm được xúc động. Hai ngày ngắn ngủi, nhưng đủ dài để đọng lại trong lòng các em những ký ức đẹp về quãng thời gian xa gia đình, tự lập cùng những người xa lạ. Để rồi khi niềm vui bắt đầu đơm hoa, cũng là lúc các em quay trở lại với nhịp sống thường ngày của mình. Những giờ phút cùng vào rừng hái quả, thăm các bạn thú, cùng đốt lửa trại... sẽ là hành trang đáng nhớ trong hành trình tuổi thơ của các em.

Đan Quỳnh