Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 819

Ca sĩ Triệu Long - Hạnh phúc khi được cống hiến và tỏa sáng trên sân khấu

Xuất thân là vũ công trong một vũ đoàn tên tuổi tại TP.HCM, nhưng Triệu Long lại được biết đến với vai trò ca sĩ, sở trường ở dòng nhạc trữ tình quê hương.

Xuất thân từ trường múa, Triệu Long sớm trở thành vũ công của vũ đoàn ABC. Tuy nhiên niềm đam mê lớn của anh vẫn là ca hát. Triệu Long chia sẻ, anh đến với nghề múa để có thể tiếp cận sân khấu và tìm cơ hội để có thể được hát. 

Năm 2014, anh rời đoàn và bắt đầu công việc ca sĩ tự do. Cùng năm đó, một người bạn của Triệu Long đã bí mật đăng ký cho anh tham gia một cuộc thi âm nhạc đình đám tại Việt Nam. Từ đây, con đường âm nhạc bắt đầu rộng mở hơn với anh. Nhiều phòng trà mời anh đi hát, nhiều chương trình cũng để mắt đến anh hơn. Triệu Long may mắn khi thời điểm đó anh được sự ủng hộ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Dù đã quen đứng trên sân khấu cùng vũ đoàn, nhưng từ khi trở thành ca sĩ, Triệu Long chỉ còn một mình. Anh buộc phải tự thân đương đầu với những khó khăn. Đã có thời gian anh tạm ngưng ca hát để chăm sóc mẹ, người đã tần tảo nuôi con sau khi chồng qua đời. Triệu Long tâm sự, dù sự nghiệp rất quan trọng với anh, nhưng không gì so sánh được với mẹ. Và anh chấp nhận gác lại mọi thứ để được ở bên mẹ khi bà lâm trọng bệnh. Khi mọi thứ dần ổn định, anh mới yên tâm quay trở lại vói đam mê của mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh