Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân: Nồng nàn với “Buồn đến bao giờ”

Trong đêm truyền hình trực tiếp “Thay lời muốn nói” mang chủ đề “Tìm” lúc 21g, ngày 14/10/2018 trên HTV9, khán giả đã có ấn tượng đẹp với giọng ca nồng nàn của ca sĩ Nguyễn Hồng Ân với ca khúc “Buồn đến bao giờ”.


Nguyễn Hồng Ân thể hiện ca khúc “Buồn đến bao giờ”

Trước đêm diễn ít ngày, Nguyễn Hồng Ân bị tai nạn, nhưng vì quá yêu mến khán giả của chương trình, anh đã nhờ bác sĩ băng bó vết thương để xuất hiện trong chương trình.

Xin chào ca sĩ Nguyễn Hồng Ân. Trong chủ đề “Tìm” của đêm “Thay lời muốn nói” tháng 10 vừa qua, khán giả rất ấn tượng với anh qua ca khúc “Buồn đến bao giờ” (sáng tác: Lê Uyên Phương). Điều gì khiến anh chọn thể hiện ca khúc này?

Ân đã hát Buồn đến bao giờ từ khi mới bước vào con đường ca hát. Ngay từ khi chạm đến dòng nhạc trữ tình, Ân đã rất thích những ca khúc của Lê Uyên Phương, đặc biệt là ca khúc này.

Ra đời ở những năm 60 của thế kỷ trước, nhưng Buồn đến bao giờ lại theo mãi với cuộc tình của họ từ khi bắt đầu đến cuối cuộc đời, trải qua bao sóng gió: gặp nhau, yêu nhau say đắm, đối chọi với bệnh tật, sự chia cắt, cô đơn, cay đắng, tủi hờn, hàn gắn tình yêu và lại chia ly đổ vỡ, tiếc nuối… 

Để truyền tải được ca khúc này, Ân đã tìm hiểu, cảm nhận rất sâu về cuộc tình của Lê Uyên Phương, một tình yêu nồng nàn, cháy bỏng mà chứa đầy nghị lực vươn lên trên số phận nghiệt ngã.

Trên sân khấu chương trình Thay lời muốn nói với chủ đề “Tìm”, Ân thấy đây như một nhân duyên rất lớn để truyền tải những cảm xúc của nhạc phẩm và thông điệp tình yêu đến với khán giả: “Dù cuộc sống có nghiệt ngã, khó khăn, trắc trở đến đâu, hãy vững tâm, đến với nhau bằng tình cảm trong sáng, có nghị lực cao thì sẽ tìm được tình yêu đẹp, tìm được hạnh phúc, tìm được sẻ chia”. 


Nguyễn Hồng Ân dành nhiều tình cảm cho "Thay lời muốn nói"

Mới bị tại nạn, vậy tại sao anh không nghỉ ngơi mà vẫn tham gia chương trình một cách vui vẻ, hào hứng như vậy?

Đó là đam mê và lương tâm nghề nghiệp! Ân yêu Thay lời muốn nói, và hạnh phúc khi chương trình có sự ưu ái cho Ân được tham gia, được làm người dẫn chuyện và có cơ hội thể hiện nhiều ca khúc. Ân thấy anh, chị, em thực hiện chương trình và khán giả như “nhà của mình”, rất thân tình và gần gũi. 

Qua những câu chuyện, những lá thư, và qua biểu diễn của những nghệ sĩ, Ân học hỏi được nhiều điều bổ ích cho bản thân. Ân mong muốn chương trình ngày càng phát triển và nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của khán giả.


Nguyễn Hồng Ân đến với chương trình bằng đam mê và lương tâm nghề nghiệp

Được biết, trong thời gian này, Nguyễn Hồng Ân dành phần lớn thời gian cho công việc sáng tác và dự án âm nhạc mới? 

Ân lúc nào cũng dành nhiều thời gian cho việc thực hiện các dự án âm nhạc của mình. Ngoài thời gian đi hát, thời gian gần đây, Ân sáng tác được nhiều bài hát. Các chủ đề mà Ân hướng đến, đó là những chuyện tình xúc động mà Ân cảm được trong cuộc sống, hay những kỷ niệm, những tâm tình của chính Ân, cũng có những bài hát về tình đời, tình người, như: Biệt khúc cuối, Happy birthday to Mr. Noel, Yêu là thấu hiểu, Yêu một người đã quên

Trong những sáng tác đó, Biệt khúc cuối kể về câu chuyện tình ngang trái của đôi tình nhân, họ yêu nhau say đắm, trong trắng nhưng phải gánh lấy bất hạnh đau đớn. MV Biệt khúc cuối được quay tại Đà Lạt với những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng. Qua ca khúc này, Ân muốn nhắn nhủ đến mọi người, hãy yêu thương và dành sự quan tâm đến những người bên cạnh, đặc biệt là phụ nữ.


Đối với Nguyễn Hồng Ân, mỗi khúc hát là một cảm xúc ghi dấu kỷ niệm

Được biết, anh chuẩn bị cho ra mắt album “Timeless oldies”, đây là một album tiếp tục chuyển tải thế mạnh âm nhạc của anh và đều do anh sáng tác? 

Đây là một dự án Ân đã ấp ủ từ lâu, và đang dốc sức thực hiện, Album này cũng sắp được ra mắt, Ân xin phép chưa tiết lộ. Và Ân mong mọi người sẽ đón nhận.

Làm từ thiện vẫn là một trong những công việc anh ưu tiên. Anh chia sẻ về hoạt động này trong thời gian gần đây?

Dự án gây quỹ “Ánh sáng từ tâm” do Nguyễn Hồng Ân thực hiện, được phát động đầu năm 2014 nhằm mục đích nhân đạo, từ thiện để ưu tiên giúp đỡ: trẻ em khuyết tật, mồ côi, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo.

Thời gian qua, Quỹ “Ánh sáng từ tâm” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự khích lệ từ phía cộng đồng, bằng nhiều hình thức, cả vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, với kết quả thu được từ việc phát hành các CD âm nhạc của Ân. Gần đây, các hoạt động trao quà từ thiện vẫn được Ân duy trì thường xuyên.

Cám ơn Nguyễn Hồng Ân về những chia sẻ thú vị này!

Huy Hoàng