Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 385

Ca sĩ Lưu Ánh Loan sống trọn cùng đam mê

Tập 385 giới thiệu với người xem một "ca sĩ triệu view" của dòng nhạc Bolero rất được khán giá yêu mến - Lưu Ánh Loan.

Xuất thân là một giáo viên mầm non, tuy nhiên, Lưu Ánh Loan nhanh chóng nhận ra đam mê ca hát và quyết định chuyển hướng. Năm 2003, cô lên TP.HCM và hội ngộ ca, nhạc sĩ Đình Văn, được đàn anh giới thiệu qua Sân khấu 126 để học nghề. Thời điểm đó, Lưu Ánh Loan đi hát đám cưới cát-sê chỉ có 50 - 70 ngàn đồng, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn vui vẻ, cô nói: “Lúc đó, Ánh Loan chỉ cần có đồng ra đồng vô trang trải cuộc sống là được, chứ chưa dám mong sống bằng nghề”.

Nhắc đến khoảnh khắc thay đổi cuộc đời mình, Lưu Ánh Loan đề cập đến cột mốc thành công đầu tiên - chuyển từ một ca sĩ nhạc trẻ sang hát dòng nhạc Bolero. Đến năm 2016, Lưu Ánh Loan phát hành liên khúc “Tình nghèo có nhau - Sầu tím thiệp hồng” và may mắn được khán giả đón nhận tích cực.

Giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp, Lưu Ánh Loan tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc và đăng tải trên các trang mạng xã hội. “Nếu mình phát hành một trăm bài thì khán giả ít nhất cũng biết đến mình một bài hay mười bài. Đến bây giờ em đã phát hành khoảng mười ngàn bài rồi, nên cũng được khán giả biết đến cái tên Lưu Ánh Loan” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Hiện tại, Lưu Ánh Loan đã trải qua 18 năm cay đắng, ngọt bùi với nghiệp cầm ca. Ánh sáng sân khấu và niềm tin yêu của khán giả không chỉ cho cô được sống cùng đam mê, hoài bão mà còn giúp nữ ca sĩ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, con đường làm nghề của Lưu Ánh Loan lại có phần “chậm mà chắc”, ít va chạm, sôi nổi như các đồng nghiệp. Lựa chọn này ít nhiều mang đến sự bình yên cho riêng cô, mà ít ca sĩ có thể tìm được.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh