Khoảnh khắc cuộc đời

Ca sĩ Hạnh Nguyên: Viết tiếp quyển sách cuộc đời

Ca sĩ Hạnh Nguyên là cái tên không xa lạ với khán giả yêu nhạc trữ tình, nhạc quê hương. Thế nhưng, để đến với âm nhạc như mối duyên bền chặt, nữ ca sĩ đã từng có giây phút đứng trước ngã rẽ khó khăn của cuộc đời.

"Tâm sinh tướng" là điều khán giả có thể cảm nhận khi nghe ca sĩ Hạnh Nguyên chia sẻ cùng NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Dù là ca sĩ dòng nhạc trữ tình được nhiều khán giả yêu mến nhưng Hạnh Nguyên rất giản dị và gần gũi, từ cách nói chuyện đến trong suy nghĩ. 

Nữ ca sĩ Hạnh Nguyên ghi dấu ấn trong lòng khán giả với giọng ca mượt mà và tình cảm (Ảnh: FBNV)

Đậu ba trường đại học Ngoại thương, Tổng hợp và Sư phạm, gia đình cũng mong muốn cô theo kinh doanh nên Hạnh Nguyên chọn học Ngoại thương. Đó là bước ngoặt đầu tiên đặt nền móng cho sự nghiệp của Hạnh Nguyên. Nữ ca sĩ trở nên hào hứng khi nhắc đến bước ngoặt thứ hai. Khi đang học năm hai đại học, Hạnh Nguyên được đi coi thi ở trường Văn hóa Nghệ thuật, nhìn các bạn dự thi, cô bỗng thốt lên: "Đây mới đúng là ước mơ của mình, là điều mình tìm kiếm bấy lâu nay".

"Không gian phòng thi lúc ấy cũng đơn sơ thôi, chỉ có thí sinh và cây đàn piano, không micro, không hiệu ứng âm thanh, vậy mà tiếng hát ấy đã chạm đến trái tim tôi, khiến mình thổn thức mãi" - chị Hạnh Nguyên chia sẻ. Vậy là tháng sau, nộp đơn thi tuyển vào trường và đạt hạng ba, Hạnh Nguyên bắt đầu con đường học vấn song song ở cả hai trường đại học. 

Sau khi tốt nghiệp, thay vì dấn thân vào thế giới giải trí hoặc hoạt động chuyên nghiệp thì khán giả lại thấy Hạnh Nguyên quá thong dong. Không bon chen, không ồn ào, cô ca sĩ có vẻ ngoài hiền lành dường như chỉ xem ca hát là một cuộc dạo chơi. Suy nghĩ đó về Hạnh Nguyên có đúng không? Cùng lắng nghe chia sẻ của nữ ca sĩ trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn