Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 27

Ca sĩ Duyên Quỳnh trưởng thành từ ước mơ của mẹ

Đến với chương trình, ca sĩ Duyên Quỳnh chia sẻ hai khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời: Sự kỳ vọng của mẹ dành cho cô và giây phút đăng quang trong sự nghiệp của mình.

Duyên Quỳnh sinh ra trong gia đình không có truyền thống ca hát, cô gái nhỏ đến từ Buôn Mê luôn nghĩ bản thân sẽ có một cuộc sống êm đềm, bình lặng. Cho đến khi cô được anh trai rủ thi vào trường Nhạc viện TP.HCM, dù cho bản thân là người rụt rè ít nói, không dám phát biểu, kể cả xin giáo viên ra khỏi lớp. Đến khi đã đi hát cô vẫn mang nỗi sợ đó lên sân khấu: “Ở dưới khán đài tôi thuộc lời nhưng chỉ cần bước lên sân khấu, một giây sau là tôi run, không nhớ được gì”, cô nói.

Ca sĩ Duyên Quỳnh cố gắng vượt qua sự thiếu tự tin của bản thân để có thể tỏa sáng trên sân khấu

Bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Duyên Quỳnh đến kèm theo nỗi mất mát - mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư. Trước khi mất, bà nắm tay con gái, thổ lộ mong ước một ngày nào đó được nhìn thấy con mình đứng trên sân khấu lớn, thành công và được khán giả đón nhận như một ca sĩ thực thụ. Lo liệu xong hậu sự cho mẹ, Duyên Quỳnh nghĩ đã đến lúc phải thay đổi bản thân, để mẹ có thể an tâm về mình, nữ ca sĩ bắt đầu sáng tác và cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc tặng mẹ và dần được khán giả đón nhận.

Khi nhắc về đấng sinh thành của mình, ca sĩ Duyên Quỳnh không kìm được niềm xúc động

Trong đêm chung kết cuộc thi về Bolero vào năm 2019, Duyên Quỳnh - thí sinh nữ duy nhất của đêm thi đã vượt qua hai đối thủ nam "nặng ký" để đoạt ngôi vị Quán quân. Thành công đến bất ngờ, có lúc Duyên Quỳnh đã chênh vênh và nghi ngờ vào chính bản thân, để rồi “ngọc có mài mới sáng, ngọc có luyện mới trong”, trải qua nhiều sóng gió, nữ ca sĩ đến từ Buôn Mê thấy bản thân ngày càng sâu sắc hơn để thể hiện, truyền tải các ca khúc bằng cảm xúc thật đến khán giả.

Có những khoảnh khắc đã làm thay đổi cuộc đời của tất cả chúng ta 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 chủ nhật (ngày 21/6/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm