Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 529

Ca sĩ Diệu Thúy - Tình yêu với nhạc thính phòng

Từng trải qua một tuổi thơ khó khăn nhưng Diệu Thúy vẫn kiên trì theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Năm 2019, cô đoạt giải nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai khu vực miền Bắc. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.


 Diệu Thúy - ca sĩ dòng nhạc thính phòng

Từ bé, Diệu Thúy đã yêu thích ca hát, nhưng hoàn cảnh gia đình cô khó khăn nên người lớn trong nhà cho rằng theo đuổi nghệ thuật là một điều gì đó rất phức tạp và có thể mang đến tai tiếng. Bố cô là người cấm đoán con gái gay gắt nhất. 

Trong suốt mười mấy năm bị ngăn cản, Diệu Thúy từng rất ganh tị với các bạn đồng trang lứa. Cô nghĩ rằng, vì sao các bạn không thích mà bố mẹ bắt đi học, còn mình thì có đam mê lẫn năng khiếu nhưng bố lại không cho. Sau đó, Diệu Thúy tự ý thi vào khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội rồi tiếp tục thi vào Nhạc viện. 

 Diệu Thúy mang dòng nhạc thính phòng đến gần hơn với giới trẻ

Diệu Thúy được đào tạo về dòng nhạc thính phòng. Sau khi ra trường và hoạt động được một thời gian cô tự tìm cho mình một con đường âm nhạc mới. Cô kết hợp giữa thính phòng với nhạc Pop, EDM hoặc dòng Latin Âu Mỹ hiện đại để tạo nên một cá tính của riêng mình, cũng như mong muốn đưa dòng nhạc hàn lâm này đến gần với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. 

Theo Diệu Thúy, phối nhạc như thế này tuy mới lạ nhưng cũng không quá xa rời truyền thống. Khi cô đăng tải những sản phẩm âm nhạc lên kênh cá nhân của mình đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương