Tạp chí Văn nghệ

Ca sĩ - diễn viên Nam Cường: Đổi mới trong từng lĩnh vực

Nam Cường là một nghệ sĩ đa tài khi vừa hoạt động trong lĩnh vực ca hát, vừa góp mặt trong nhiều dự án phim ấn tượng. Để có được thành công ấy, chàng ca sĩ - diễn viên điển trai này đã trải qua một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Vốn đam mê ca hát từ bé, lên 3 tuổi, Nam Cường đã có thể hát nghêu ngao rất nhiều bài hát Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép, ca hát với Nam Cường đơn giản chỉ là sự yêu thích chứ không được đầu tư bài bản.  

Mãi đến năm lớp 10, trong một lần thi văn nghệ cho lớp, Nam Cường được nhà trường phát hiện tài năng và bắt đầu mạnh dạn tham gia nhiều hoạt động văn nghệ. Cùng những thành viên đội văn nghệ của trường, Nam Cường đã mang về rất nhiều huy chương và thành tích cao tại các hội diễn ca múa nhạc.


Có thể nói đó là những bước khởi đầu khá thuận lợi cho sự nghiệp ca hát của Nam Cường. Nhưng với những gì chỉ thuộc về bản năng không đủ để Nam Cường làm nên một sự nghiệp tại TP.HCM. Anh quyết định theo học tại trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh, song song học luyện thanh cùng NSND Trần Hiếu để nâng cao thêm khả năng.


Bên cạnh những ca khúc đã trở nên quá quen thuộc với đông đảo khán giả như: Bay giữa ngân hà, Khó, Vắng em... Nam Cường còn thử sức ở lĩnh vực phim truyền hình và những vai diễn của anh đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Trở lại phim truyền hình sau 6 năm, Nam Cường chịu áp lực khá lớn khi vào vai khó trong bộ phim "Gieo nhân" do Hãng phim TFS sản xuất. Theo anh, nhân vật Như Bình do anh thủ vai có tâm lý và phát triển nhân cách phức tạp. Nam Cường chia sẻ, để đóng vai Như Bình, anh phải đọc sách, xem phim để học hỏi thêm. Anh đưa trải nghiệm và vốn sống của mình vào để nhân vật có hồn, chân thật.

Thời gian tới, Nam Cường sẽ tiếp tục có một vai diễn hoàn toàn mới lạ so với trước đây trong bộ phim "Miền quên lãng" của đạo diễn Hồng Chi. Đây là vai diễn mà nam diễn viên rất tâm đắc và hy vọng có thể mang đến một nhân vật đáng nhớ trên màn ảnh nhỏ. Với Nam Cường, hành trình đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng và sự nỗ lực trong từng lĩnh vực mà mình tham gia chính là điều mà anh luôn hướng đến.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên