“Bước tới hạnh phúc“: Kịch tính từ những thước phim đầu tiên

Hạnh phúc luôn là điều mà ai cũng mong muốn chạm đến. Nhưng để có được hạnh phúc, con người cần phải cùng nhau vượt qua nhiều thử thách. Đó chính là thông điệp của “Bước tới hạnh phúc” muốn truyền tải đến khán giả.

“Bước tới hạnh phúc” truyền tải thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc

Bước tới hạnh phúc mở đầu bằng câu chuyện đầy kịch tính nhưng cũng thấm đẫm nước mắt. Trong lúc Nhan Bái Thanh cùng Hàn Tiếu đang hạnh phúc, tất bật chuẩn bị ngày cưới thì chuyện buồn xảy đến. 

An Kỳ - vợ cũ của Nhan Bái Thanh dẫn theo con trai trở về, đến gây chuyện khiến Hàn Tiếu không kiềm chế được cảm xúc và bị tai nạn giao thông. Tại bệnh viện, Nhan Bái Thanh cũng là bác sĩ phát hiện Hàn Tiếu đang mang khối u ác tính. Để cứu lấy vợ chưa cưới, anh đã tự tay tiến hành ca phẫu thuật, đồng thời cố gắng giữ kín bí mật này.

Về phần Hàn Tiếu, cô đau đớn khi biết đứa con trong bụng không còn nữa. Sự xuất hiện của An Kỳ và đứa con trai, thêm vào đó là sự miệt thị của mẹ chồng khiến Hàn Tiếu mất niềm tin vào cuộc sống, vào cuộc hôn nhân với Nhan Bái Thanh mà dần dần mắc phải căn bệnh trầm cảm.

Đường Vu Hồng đảm nhận vai Hàn Tiếu

Đối diện với những rắc rối do An Kỳ gây ra, thêm vào đó là sự hoài nghị của Hàn Tiếu, bất lực trước sự can thiệp từ mẹ đẻ và nỗi đau mất con, Nhan Bái Thanh vô cùng mệt mỏi. Thế nhưng, anh lại không thể làm tổn thương bất kỳ người phụ nữ nào nên luôn tìm cách bảo vệ họ.

Liệu tình cảm chân thành, sự nhẫn nại của Bái Thanh có giúp cho Hàn Tiếu tìm lại được con người hoạt bát của cô trước đây? Trước sức ép của người mẹ, vợ cũ và con trai, Nhan Bái Thanh sẽ phải làm thế nào để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình?

Vừa qua, HTVC Gia Đình đã phát sóng bộ phim Ông thầy bá đạo có sự tham gia của Ngô Kỳ Long với vai diễn mới lạ. Trong phim, anh đảm nhận vai Liễu Ngạo Thiên, một hiệp khách mật thám giang hồ, gia nhập học viện Hoằng Văn để trở thành vi sư “bất đắc dĩ”. 

Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi trong “Ông thầy bá đạo” 

Sau bộ phim này, Ngô Kỳ Long tiếp tục mang đến cho khán giả một vai diễn hoàn toàn mới trong Bước tới hạnh phúc - bác sĩ Nhan Bái Thanh. Anh từng kết hôn và có một cậu con trai cùng An Kỳ, cô con gái độc nhất của giáo sư An. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ, anh quyết định trở về nước, nhưng An Kỳ đã quen với cuộc sống ở nước ngoài, nên không đồng ý. Hai người quyết định ly hôn.

Sau khi về nước, Nhan Bái Thanh trở thành bác sĩ sản phụ khoa của một bệnh viện và kết hôn thêm lần nữa. Hạnh phúc tưởng như đã tìm đến, nhưng có sự xuất hiện của cô vợ cũ trong hôn lễ đã làm xáo trộn tất cả.

Khi nhận vai diễn này, Ngô Kỳ Long cảm thấy rất thích và ý nghĩa. Bởi nhân vật của nam diễn viên này phải thể hiện đủ tâm lý, vai trò và trách nhiệm của người làm con, làm chồng và làm cha giống như anh đang thực hiện ở ngoài đời. Có thể nói, với tài năng diễn xuất của Ngô Kỳ Long, vai diễn này không thể làm khó anh, mà trái lại, nhân vật sẽ có thêm những màu sắc khác. 

Ngô Kỳ Long đảm nhận vai Nhan Bái Thanh 

Nếu như trong Ông thầy bá đạo, Ngô Kỳ Long đã có màn kết đôi hoàn hảo với nữ diễn viên Lưu Thi Thi, thì ở Bước tới hạnh phúc, anh lại tiếp tục hợp tác ăn ý với cả hai người đẹp Đường Vu Hồng và Châu Vỹ Đồng. 

Đường Vu Hồng chia sẻ, nhân vật của cô là là một nữ nhà văn, vợ mới cưới của Nhan Bái Thanh. Với những rắc rối trong ngày hôn lễ và bị tai nạn mất đi đứa con, Hàn Tiếu sụp đổ tinh thần dẫn đến trầm cảm, cả ngày chìm trong ảo tưởng. Cô giày vò Nhan Bái Thanh và thậm chí còn dùng mọi thủ đoạn tàn ác nhất để đối xử với chồng mình. Sau khi tỉnh ngộ, cô vô cùng ân hận với những việc mình đã làm.

Châu Vỹ Đồng đảm nhận vai An Kỳ

Còn Châu Vỹ Đồng sẽ đảm nhận vai An Kỳ, vợ cũ của Nhan Bái Thanh. Sau khi chồng muốn về nước cô quyết định ly hôn. Nhưng không lâu sau, An Kỳ bị người yêu mới ruồng bỏ, phải sống cực khổ ở nước ngoài. Cô quyết định quay về nước và một lòng muốn quay về bên Nhan Bái Thanh. 

Tuy nhiên, khi bị chồng cũ cự tuyệt, cô quyết định đưa con đến náo loạn hôn lễ. An Kỳ tìm cách lấy lòng cha mẹ Nhan Bái Thanh, liên tiếp phá vỡ tình cảm giữa Bái Thanh và Hàn Tiếu, mưu đồ phá hoại hạnh phúc của họ.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Ngô Kỳ Long , Vương Tấn, Hàn Đồng Sinh, Châu Vỹ Đồng, Hàn Đồng Sinh…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Bước tới hạnh phúc” dài 42 tập, phát sóng lúc 22g hàng ngày, phát lại lúc 16g hôm sau từ ngày 29/7 trên kênh HTVC Gia Đình.

Hoàng Minh