"Bước nhảy" - Câu chuyện thực tế về những vũ công trẻ

"Bước nhảy" (Step) là bộ phim tài liệu của Mỹ do đạo diễn Amanda Lipitz thực hiện. Phim là câu chuyện thực về các nữ sinh năm cuối của nhóm nhảy ở một trường trung học thuộc thành phố Baltimore.

Cảnh trong phim "Bước nhảy"

Đó là những cô bé đã vượt lên các định kiến của xã hội để được đi học. Phần lớn họ là người da màu, có cuộc sống chật vật nên giảng đường đại học là một ước mơ xa vời. Được sự giúp đỡ của các giáo viên, đồng đội, cố vấn, huấn luyện viên và gia đình, họ theo đuổi giấc mơ trở thành nhà vô địch để được chấp nhận vào đại học. 

Bước nhảy là câu chuyện xúc động về tình người trong một cộng đồng còn nhiều khó khăn, cổ vũ những người phụ nữ trẻ tuổi tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của đời mình.

Phim từng đoạt Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo cho Nhà làm phim truyền cảm hứng tại Liên hoan phim Sundance 2017 và Giải thưởng khán giả bình chọn cho Phim hay nhất tại Liên hoan phim tài liệu AFI 2017.

Cảnh trong phim "Bước nhảy"

Trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, Bước nhảy nhận được 95/100 điểm từ 79 nhà phê bình phim. Còn trên trang Metacritic, phim được đánh giá 81/100 điểm từ các đánh giá trên mạng. Khán giả trên CinemaScore cũng chấm cho Bước nhảy điểm A trên thang điểm từ A+ đến F. 

Những thông số trên đủ để thấy Bước nhảy là phim tài liệu có sức hút, dễ xem, dễ hiểu và xứng đáng được chờ đợi.

Phim phát sóng trên kênh Fox Movies các ngày: 4g15 ngày 23/5, 7g50 ngày 29/5.

Lam Khanh