Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 212

Bùi Tấn Hảo - Thành công từ đam mê và bản lĩnh

Từ một vũ công, Bùi Tấn Hảo bước chân vào làng hài và dần khẳng định bản thân ở vai trò biên kịch. Đó là cả một quá trình được xây dựng từ sự nỗ lực và bản lĩnh sống của chàng trai trẻ này.

Bùi Tấn Hảo được biết đến nhiều hơn sau khi lọt top 10 một cuộc thi hài đình đám năm 2016. Từ sau cuộc thi, anh còn được ưu ái với vai trò biên kịch, đồng thời được góp mặt trong những web drama đình đám (web drama: phim truyện phát trên hạ tầng online). Tuy nhiên, ít ai biết được, để có những thành công đáng nhớ đó, Bùi Tấn Hảo đã trải qua những ngày tháng khó khăn vô cùng.

Diễn viên - biên kịch Bùi Tấn Hảo

Quay trở lại năm 2013, khi đang là một vũ công, Tấn Hảo thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ. Hai năm sau, khi còn đang dở dang việc học, anh lên TP.HCM để tham dự cuộc thi hài "Cười xuyên Việt". Năm đó, Bùi Tấn Hảo dừng chân tại vòng bán kết. Không từ bỏ, anh quyết tâm trở lại với cuộc thi vào năm 2016 để khẳng định khả năng của mình.

Để nuôi dưỡng đam mê, Tấn Hảo trở lại với công việc của một vũ công, đôi khi trầy trật với mức lương chỉ hơn một triệu/tháng. Mỗi khi đi đâu, gặp mảng miếng hay, Hảo đều ghi lại cẩn thận để làm tư liệu cho cuộc hành trình sắp tới. Điểm chung của nhiều người rời xa quê lập nghiệp ở lĩnh vực nghệ thuật là họ đều rất bản lĩnh. Không chỉ bản lĩnh để bám trụ với nghề, mà còn bản lĩnh để gia đình nơi phương xa yên lòng.

Bùi Tấn Hảo cùng cha mẹ tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Mọi nỗ lực của Bùi Tấn Hảo bước đầu được kết quả tốt đẹp. Năm 2016, anh lọt top 10 cuộc thi hài đó. Ê-kíp thực hiện chương trình cũng kịp nhận ra khả năng sáng tạo kịch bản của Hảo, để mở ra một hướng đi mới mẻ cho anh. Dù không suôn sẻ, dù không mấy dễ dàng, nhưng ở thời điểm hiện tại, Bùi Tấn Hảo rất tự hào với những gì mà mình có được.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh