Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 261

Bùi Lê Chí Bảo - Hoài bão phát triển khả năng tự học

Trong tập 261 của "Khoảnh khắc cuộc đời", mời các bạn cùng làm quen với Bùi Lê Chí Bảo, học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú, thí sinh ấn tượng nhất của Vietnam Startup Wheel 2019.

Bùi Lê Chí Bảo

Khoảnh khắc cuộc đời của Chí Bảo xuất hiện khi em còn là một học sinh lớp 6. Khi đó, các bạn trẻ bắt đầu tận dụng Facebook để hỏi bài, trao đổi bài vở, nhưng đôi khi bài viết bị trôi và không có lời hồi đáp. Chính vì vậy Bảo đã nảy ra ý tưởng lập ra một nền tảng để các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm, đặt câu hỏi và tương tác với nhau nhằm giải đáp các câu hỏi, những khúc mắc trong bài học.

Nền tảng đã giúp cho các bạn học sinh có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với những người cùng đam mê, giúp cho việc học của nhiều bạn trở nên dễ dàng hơn. Để tránh tình trạng thụ động trong việc suy luận tự tìm giải đáp của các bạn, Lớp 6/7 TK đã đưa ra một quy chế, nếu bạn tham gia giúp  nhiều người giải đáp thắc mắc, bạn mới được tiếp tục đặt câu hỏi để nhờ người khác giúp đỡ.

Sau một thời gian tạo dựng trang web, số người truy cập tăng lên bất ngờ và khiến trang... bị sập. Bảo đã mạnh dạn nhờ mẹ giúp đỡ. Thật may mắn với Bảo, mẹ em là người hiểu và hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của con trai nên đã hỗ trợ vốn cho Bảo tiếp tục dự án của mình. Đến nay, sau sáu năm thành lập, dự án Lớp 6/7 TK đã có được 55.000 người dùng, tạo nên một môi trường sinh thái tự học hữu ích cho cộng đồng. Mới đây, Bảo đã đoạt giải thí sinh ấn tượng nhất tại Vietnam Startup Wheel 2019. Đây có thể xem như thành công bước đầu để chàng trai trẻ có thể nuôi lớn dự án trong những năm tiếp theo

Đan Quỳnh