Sách hay: Bóng Nguyệt - Hành trình thức tỉnh và giác ngộ chân pháp

PHƯƠNG MAI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 17:00

(HTV) - Bóng Nguyệt như một bức tranh đa sắc, vẽ nên muôn mặt cuộc sống với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng đầy chất thơ, Bóng Nguyệt đã đi sâu vào lòng người đọc, khơi gợi trong họ những suy tư, trăn trở về cuộc sống

Sách thơ Bóng Nguyệt của tác giả Võ Minh Tâm đã được ra mắt tại TP.HCM với 20 tập, mỗi tập gồm 215 bài thơ đón nhận sự quan tâm của nhiều độc giả.

Bóng Nguyệt như một bức tranh đa sắc, vẽ nên muôn mặt cuộc sống với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Võ Minh Tâm là tác giả của tập thơ Bóng Nguyệt. Ông là một cư sĩ tại gia, sinh sống tại Lâm Đồng. Trước khi bén duyên với Phật pháp, ông từng trải qua những thăng trầm của cuộc đời. Đồng thời còn nếm trải vị đắng cay của tham vọng, quyền lực và danh lợi.

Từ đó, ông nhận ra bản chất vô thường và những ảo ảnh của cuộc sống. Ông quyết tâm dứt bỏ mọi ràng buộc, tìm về chốn thanh tịnh để tu tập. Sau nhiều năm ẩn tu nơi núi rừng thiêng, những dòng thơ tuôn chảy trong ông như suối nguồn tuôn trào, mang theo những lời diệu pháp nhiệm màu.

Thơ Võ Minh Tâm như tiếng chuông thức tỉnh, giúp con người nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống và hướng đến những điều tốt đẹp.

Tập thơ là sự kết hợp độc đáo giữa thi ca và Phật pháp, được trao tặng miễn phí đến quý độc giả, qua fanpage "Thơ pháp Bóng Nguyệt". Sách thơ của Võ Minh Tâm mang giá trị nghệ thuật và triết lý sâu sắc, góp phần làm phong phú thêm kho tàng thơ ca Phật pháp Việt Nam.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.