“Bố già học việc”: Tình tri kỷ bất chấp khoảng cách tuổi tác

Một bộ phim mang tính chất thời đại, kể về chuyện được và mất khi khởi nghiệp. Nổi bật trong hành trình đó là tình tri kỷ giữa một người sếp trẻ tuổi khó tính và một nhân viên 70 tuổi dễ thương.


“Bố già học việc” với sự xuất hiện của hai tên tuổi Robert De Niro và Anne Hathaway

Thời điểm Bố già học việc (The Intern) ra mắt công chúng vào năm 2015 đã tạo nên cơn sốt nhỏ nhờ sự xuất hiện của hai ngôi sao đẳng cấp: Robert De Niro vai bác Ben và Anne Hathaway vai Jules Austin. Cả hai diễn viên đều có những điểm sáng riêng trong sự nghiệp của họ, nếu Robert De Niro nổi tiếng với dòng phim trộm cướp như: Tài xế taxi (Taxi driver, 1976), Bố già phần II (The Godfather, 1974)… thì Anne Hathaway lại nắm giữ biệt hiệu nữ thần của dòng phim hài tình cảm gia đình với Nhật ký công chúa (The Princess diaries, 2001), Tình yêu và tình dược (Love & Other drugs, 2010)… Sự kết hợp giữa Robert De Niro và Anne Hathaway đã tạo nên phản ứng hóa học thú vị về tình yêu tri kỷ bất chấp khoảng cách tuổi tác. 


Jules (áo trắng) kiên quyết giữ vị trí CEO và làm việc điên cuồng cho đứa con tinh thần 

Bố già học việc có kịch bản nhẹ nhàng, chủ yếu khai thác tâm lý và cảm xúc của người xem về câu chuyện được - mất khi khởi nghiệp (startup). Với sự nghiệp đang trên đà phát triển, Jules bỗng trở thành trụ cột tài chính thay thế cho chồng (do Anders Holm thủ vai). Để đạt được thành công, Jules đã biến mình thành kẻ làm việc điên cuồng, lao đầu vào công việc đến mức bỏ bữa, ngủ ít và dành ít thời gian cho gia đình. Matt, chồng của cô, phải chấp nhận ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Tình cảm vợ chồng “nguội” dần, đỉnh điểm là Matt đã ngoại tình khiến Jules vô cùng đau khổ. 


Vai trò trụ cột bị thay đổi khiến tình cảm vợ chồng giữa Jules và Matt cũng “nguội” dần

Có lẽ đến phút cuối, Jules vẫn sẽ kiên cường chấp nhận sự thật là chồng yêu người khác và toàn tâm toàn ý cho đứa con tinh thần nếu không có sự xuất hiện của Ben Whitaker. Về Ben, ông 70 tuổi, đã nghỉ hưu lâu năm nhưng chấp nhận làm thực tập sinh tại công ty của Jule. Ông muốn thử sức ở lĩnh vực mới cũng như cảm thấy bản thân vẫn hữu dụng. Thoạt đầu, Jules và nhân viên khác đều xem nhẹ sự hiện diện của Ben. Thế nhưng, hình ảnh một người nhân viên mẫn cán, luôn mặc vest bất kể thời tiết, đi làm đúng giờ và chỉn chu trong công việc của Ben đã thay đổi suy nghĩ của họ. 


Ông Ben dần trở thành người truyền cảm hứng cho toàn công ty

Tình bạn giữa một người sếp trẻ khó tính, dễ cáu gắt và một nhân viên lớn tuổi điềm tĩnh, dễ thương dần nảy nở từ những hành động quan tâm tinh tế. Khi Ben vô tình thấy Matt ngoại tình, ông đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho Jules và cổ vũ cô xây dựng lại hạnh phúc vợ chồng. Từ hình ảnh ban đầu về một người già đã lỗi thời, Ben truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh về tư duy tích cực luôn sẵn sàng đón nhận điều mới và thái độ tử tế trong mọi hoàn cảnh.


Ben chính là nhân tố thay đổi cuộc sống cuồng việc của Jules và cổ vũ cô lập lại hạnh phúc gia đình 

Có thể nói, biên kịch Nancy Meyers đã sắp xếp tài tình điểm giao nhau giữa hai thế hệ trong Bố già học việc. Người xem có thể gật gù công nhận rằng, tình bạn thì không phân biệt tuổi tác, chúng ta nên cởi mở đón nhận những người bạn mới vì biết đâu đó lại là nhân tố thay đổi cuộc đời ta thì sao! 

Mời quý vị đón xem phim “Bố già học việc” (The Intern) phát sóng vào lúc 17g25 ngày 21/7 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.
Bảo Bảo