Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 619

Biên tập viên Thùy Trang - Tâm huyết với những làn điệu dân ca Huế

Là người con xứ Huế, yêu âm nhạc và bén duyên cùng nghề báo, BTV Thùy Trang vẫn ngày ngày giữ ngọn lửa nghề để mang âm nhạc dân tộc đến gần với khán giả trẻ.

Đam mê ca hát từ thuở bé, Thùy Trang đã chọn ngành Sư phạm Âm nhạc để theo học. Thê nhưng cơ duyên đã đưa cô đến một ngành nghề hoàn toàn mới mẻ, đó là làm báo. Sau cuộc thi do Đài PTTH Huế tổ chức, Thùy Trang đoạt giải Giọng nói truyền cảm nhất và được tuyển vào làm việc tại Đài. Tại đây, cô vừa làm việc với vai trò một Biên tập viên âm nhạc, vừa theo học ngành Báo chí hệ Văn bằng 2. Tinh thần cầu tiến và tình yêu nghề đã giúp cho Thùy Trang ngày càng phát triển trong sự nghiệp.

Nói về công việc hiện tại, Thùy Trang chia sẻ, cô luôn trăn trở với âm nhạc dân tộc, cụ thể là dân ca Huế. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, dân ca ngày càng bị lãng quên trên hành trình tiến về phía trước của những người trẻ. Điều này thôi thúc những người làm nghề biên tập như Thùy Trang phải nỗ lực không ngừng để có thể mang những làn điệu ca Huế đến gần hơn với khán giả trẻ thông qua sách vở, tìm tòi cách thể hiện mới mẻ, học hỏi từ những người đi trước...

Sự nỗ lực và say mê với nghề của Trang đã khiến nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ yêu mến và sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm. Khán giả bắt đầu chú ý đến những làn điệu ca Huế được thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đã khiến cho Thùy Trang vô cùng hạnh phúc và ngày càng thêm gắn bó với nghề.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh