Alo phim nghe

Biên kịch "Gọi giấc mơ về" và đạo diễn "Nhật ký nàng xuân"

Trong "Alo phim nghe" tuần này - phát sóng lúc 14g30 thứ 7 (3/10) trên HTV7 - khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ một biên kịch rất mát tay với hơn 15 năm trong nghề và một đạo diễn trẻ nhưng có màn ra mắt khá ấn tượng với một dự án phim đang rất được yêu thích.

Biên kịch Đặng Thanh

Đó là biên kịch Đặng Thanh, người chấp bút cho rất nhiều những kịch bản phim nổi tiếng, như: "Vòng xoáy tình yêu", "Gọi giấc mơ về", "Cổng Mặt Trời", "Giấc mơ cổ tích", "Nailbiz đại chiến", "Những đứa con từ trên trời rơi xuống"... và đạo diễn Trác Huỳnh Nhựt Tân, người bấm máy cho bộ sitcom "Nhật ký nàng xuân" - đang phát lúc 18g5 thứ 2 đến 5 hàng tuần trên kênh HTV9 - với những thước phim đẹp và nội dung chỉn chu, lôi cuốn. Trong cuộc trò chuyện tại phim trường "Alo phim nghe", họ sẽ chia sẻ rất nhiều điều thú vị xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề của mình.

Một bất ngờ nho nhỏ giữa hai vị khách mời kỳ này - dù họ ở hai thế hệ hoàn toàn khác nhau - là họ có kha khá điểm chung, thậm chí đã từng "giao nhau" theo một cách nào đó. Họ đều đến với nghề một cách tình cờ, vì một chữ Duyên, như được chọn. Nếu biên kịch Đặng Thanh - người xuất thân chuyên văn, làm phóng viên, biên tập viên - may mắn được đàn chị là nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đặt vào tay kịch bản "Vòng xoáy tình yêu" (Thái Lan) và yêu cầu Việt hóa để rồi từ đó rẽ sang con đường mới, thì đạo diễn Trác Huỳnh Nhựt Tân lại bước chân vào showbiz từ chân sai vặt trong các đoàn, mà anh vẫn gọi vui là "tà lọt".

  Hai khách mời của "Alo phim nghe" kỳ này

Trong cuộc trò chuyện với MC, hai vị khách mời còn khám phá ra một câu chuyện thú vị cách đây 11 năm trước. Lúc đó, đạo diễn Nhựt Tân - lúc bấy giờ đã bỏ khóa diễn viên tại trường Sân khấu điện ảnh sau khi học một năm - vẫn còn là một chân chạy vặt trong đoàn phim của thầy Tĩnh, do... hoàn cảnh đưa đẩy, anh đã được vào vai quần chúng đầu tiên của bộ phim "Vòng tay ấm". Nào ngờ đó bộ phim đó lại có kịch bản do biên kịch Đặng Thanh chấp bút. Không khí phim trường trở nên rôm rả hơn, với vai diễn Giang hồ 1 mà đạo diễn Nhựt Tân lúc ấy thủ vai, và biên kịch Đặng Thanh vẫn còn nhớ như in nhân vật của mình. 

Bên cạnh đó, hai vị khách mời của "Alo phim nghe" tuần này cũng sẽ chia sẻ nhiều thông tin thú vị quanh chuyện "bếp núc" khi viết kịch bản phim, hậu trường thú vị về phim "Nhật ký nàng xuân", quan điểm của họ về thể loại phim sitcom... Đón xem chương trình kỳ này vào phát sóng lúc 14g30 thứ 7 (3/10) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình