Muôn kiểu làm dâu

Bí quyết đánh ghen "xịn sò" khiến tiểu tam sợ tái mặt

Hả hê xem Quỳnh Châu và Kim Tuyến dằn mặt tiểu tam một cách "có văn hóa"; Ngọc Thuận giận "run người" bởi mẹ xem thường gia đình vợ; Kim Tuyến xúc động trước hành động ấm áp của mẹ chồng; Quỳnh Châu lập mưu theo dõi mẹ chồng vì sợ bà nuôi... bồ nhí...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý trong "Muôn kiểu làm dâu" tuần qua. Phim vẫn đang được phát trên vệt cố định lúc 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. Chứng kiến hạnh phúc của Tú Uyên (Nguyệt Ánh) thường xuyên bị Minh Châu (Hồ Bích Trâm) "đe dọa", hội bạn thân của cô luôn "cay cú" vì chưa tìm được cơ hội "trả đũa". Trong một lần đi mua sắm, Hoàng My (Quỳnh Châu) tình cờ phát hiện Minh Châu đang lựa quần áo. Cô nàng đã nhanh tay "hú" ngay đồng bọn Minh Anh (Kim Tuyến) và Trúc Mây (Kiều Ngân) đến để "trả thù" thay cho Tú Uyên.

Ba cô nàng vốn thuộc kiểu quý phái, "sang chảnh" lại có học thức nên không sỗ sàng đánh người giữa nơi công cộng. Họ sử dụng tuyệt chiêu "đánh ghen" có văn hóa: Hoàng My và Minh Anh vốn nhanh trí nên tham gia lật mặt tiểu tam, còn nhút nhát như Trúc Mây đã được giao cho nhiệm vụ đứng xa quay clip. Quả không uổng công suy tính kỹ lưỡng, Minh Châu trúng kế và thừa nhận bản thân không có thai. Tú Uyên xem clip mà vui đến nỗi cười tít cả mắt. Niềm vui nhân lên gấp bội khi cô hay tin bố mẹ ruột lặn lội từ quê lên thăm con gái.

Những tưởng sau khi Tú Uyên mang thai, tính tình bà Thúy (NSƯT Mỹ Duyên) đã cải thiện hơn rất nhiều. Nào ngờ, khi thấy sự xuất hiện của sui gia trong nhà, bà Thúy liền bắt đầu giọng điệu "đâm chọt", gián tiếp đuổi họ ra khỏi nhà. Trước hành động thiếu tôn trọng gia đình vợ của mẹ, Thanh Bình đã tức điên lên và... cãi tay đôi, thậm chí dùng lời lẽ để trách móc đối bà Thúy. Mối quan hệ giữa hai gia đình họ sẽ diễn biến ra sao? Thanh Bình sẽ phải xử trí ra sao khi người liên tiếp khiến gia đình anh "lục đục" lại chính là mẹ ruột của mình?

Trong khi đó, ở gia đình Minh Anh, mọi chuyện bắt đầu có chuyển biến mới. Mối quan hệ giữa bà Minh (NSND Kim Xuân) và con dâu Minh Anh vẫn đối chọi căng thẳng. Để tránh mặt mẹ chồng, Minh Anh thường xuyên đi sớm về khuya. Trước tình cảnh này, bà Minh vì sợ mất con trai lần nữa nên đã tìm cách làm hòa với con dâu. Nhận món chè hạt sen của mẹ chồng, của hồi môn mà bà Chín (Thiên Kim) truyền lại, sự ấm áp của mọi người trong gia đình... Minh Anh xúc động và rất hối lỗi về cách hành xử quá đáng của mình. Bà Minh cũng được dịp hiểu con hơn. Xung đột đang lắng xuống, bỗng Minh Anh có cơ hội thăng chức, được điều ra Hà Nội làm việc. Bà Minh sẽ chấp nhận xa con trai thêm lần nữa? Andy sẽ từ bỏ gia đình để theo vợ?

Ở một diễn biến khác, vợ chồng Hoàng My và Nam Quân (Minh Thành) cảm nhận được sự thay đổi khác thường ở bà Sương (Ngân Quỳnh) khi đi mua áo sơ mi nam, nhưng không phải cho Nam Quân. Cả hai vợ chồng nghi ngờ mẹ nuôi... bồ nhí, sợ bị "thất sủng" nên đã tìm cách theo dõi "nhất cử nhất động" của bà. Hoàng My phát hiện có một phần mềm theo dõi cực xịn nên đã cùng Nam Quân nghĩ cách làm sao để lấy điện thoại mẹ cài phần mềm. Biết bà Sương là người xem trọng vẻ đẹp bên ngoài, hai vợ chồng Hoàng My giả vờ biết được phần mềm chụp ảnh siêu lung linh và bà Sương lập tức trúng kế. Có được điện thoại trong tay, vợ chồng Nam Quân bí mật cài phần mềm theo dõi. Tuyến truyện này sẽ có những tiếp diễn hấp dẫn ra sao? Sự thực về "bồ nhí" của bà Sương là gì?

Tất cả sẽ được giải đáp trong các tập tiếp theo của phim, được phát sóng vào 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7.
Thiên Bình