Muôn kiểu làm dâu

Bị mẹ chồng thách thức, Nguyệt Ánh tuyên bố ly dị chồng

Thanh Bình (Ngọc Thuận) là chồng nhưng lại tìm cách "phá hoại" công việc của Tú Uyên (Nguyệt Ánh); Hoàng Bách (Khánh Ngô) lại tìm mọi cách để giúp đỡ Nguyệt Ánh; Bị mẹ chồng thách thức, Tú Uyên tuyên bố ly dị chồng và bị đuổi ra khỏi nhà trong đêm tối...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Muôn kiểu làm dâu" tuần vừa rồi. Phim vẫn đang được phát sóng lúc 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thanh Bình vì quá mong mỏi trong chuyện có con để mẹ vui lòng, đầu óc đã trở nên "mụ mị" và nghe theo lời xúi dại của Hồng Ngọc (Dương Yến Nhi), hãm hại chính vợ của mình. Còn Tú Uyên vẫn chưa biết phiên tòa đã dời ngày, vui vẻ cùng Thanh Bình về quê thăm cha mẹ. Biết được vụ kiện lần này rất quan trọng cho sự nghiệp, Tú Uyên vẫn cố gắng kiểm tra thông tin thường xuyên gửi đến điện thoại khi ở quê. Tránh việc để vợ phát hiện sự thật, Thanh Bình đã đề nghị giữ điện thoại giúp vợ, tiện tay tắt nguồn để không ai có thể liên lạc được với Tú Uyên.

Thời gian diễn ra phiên tòa đã cận kề, sếp không thể nào liên hệ được với Tú Uyên nên đã gọi điện cho Hoàng Bách. Anh cũng lấy làm lạ nhưng gọi điện cho Tú Uyên thì cứ liên tục bị thuê bao, hy vọng gọi cho Thanh Bình sẽ biết được tin. Tuy nhiên, Hoàng Bách không ngờ bản thân đã phải chịu những câu trách móc từ Thanh Bình. Không còn nhiều thời gian, Hoàng Bách quyết định chạy đến nơi diễn ra phiên tòa xin hoãn vì luật sư phụ trách chưa xuất hiện, trớ trêu thay luật sư đã được đổi thành Hồng Ngọc. Anh nghi ngờ mọi chuyện đã được Hồng Ngọc dàn xếp nên bám đuôi theo cô mong tìm được bằng chứng.

Ở một diễn biến khác, Tú Uyên đã nhanh chóng đòi lại điện thoại từ chồng, "tá hỏa" với hàng loạt tin nhắn gấp và cuộc gọi từ Hoàng Bách. Cô chợt hiểu và nhận ra mọi chuyện đều do Thanh Bình đạo diễn, nhằm cản trở cô tham dự phiên tòa. Khi nghe Thanh Bình giải thích sợ cô quá lo cho công việc mà quên chuyện có con, Tú Uyên càng mất kiểm soát vì tính "ích kỷ"của chồng, không hề quan tâm đến cảm xúc và công sức vợ đã bỏ ra. Quá đáng hơn, anh còn bắt Tú Uyên phải lựa chọn giữa công việc và gia đình, nhưng lại nín lặng khi Tú Uyên "phản pháo" đòi anh lựa chọn giữa mẹ và vợ. 

Cũng vì việc này mà hai vợ chồng Tú Uyên cự cãi với nhau. Tất nhiên, cuộc tranh luận giữa họ một lần nữa lại bị bà Thúy (NSƯT Mỹ Duyên) xen vào. Sau lần con dâu sảy thai vì làm việc quá sức, bà Thúy càng trở nên gay gắt và khó chịu hơn. Bà đã buông những lời miệt thị, đe dọa, thách thức nặng nề hơn bao giờ hết, và chúng như "giọt nước tràn ly". Cô con dâu có khả năng nhẫn nhịn cao nhất trong bức tranh "Muôn kiểu làm dâu" cuối cùng cũng phản kháng, cô chấp nhận đề nghị của bà Thúy, quyết định ly dị với chồng. Cũng vì vậy, Tú Uyên bị bà Thúy đuổi khỏi nhà ngay trong đêm tối. May mắn thay, bên cạnh cô còn có những người bạn... 

Đón xem những diễn biến hấp dẫn trong các tập tiếp theo của "Muôn kiểu làm dâu". Phim sẽ được phát sóng vào lúc 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình