“Bí mật của hạnh phúc” là gì?

Câu trả lời sẽ có trong bộ phim cùng tên - với nội dung về tình thân và trách nhiệm trong một gia đình hiện đại với ba thế hệ - được phát sóng lúc 17g thứ 2 đến thứ 6 trên HTV7, từ ngày mai (14/1).

Chuyện phim xoay quanh câu chuyện của gia đình bà Tề Thư Lan (Phan Hồng thủ vai) - một giáo sư về hưu. Sau khi chồng mất, bà ở vậy nuôi con gái (Đinh Tuyết) khôn lớn. Chứng kiến con gái kết hôn, sinh con và có cuộc sống yên ổn, bà Tề không còn mong mỏi nào khác. Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua với toàn bộ sự quan tâm và tình yêu thương của bà dành cho cô cháu gái Đình Đình (Vương Chỉ Tuyền). 

Chuyện phim bắt đầu ngã rẽ với hàng loạt những biến cố: Con gái Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) và con rể Hứa Quang Minh (Cận Đông) bất ngờ ly hôn; Cháu gái vốn thông minh hoạt bát lại vì tai bạn mà bị mất đi thính giác; Con gái bỏ nhà đi; Con rể tái hôn… Trước hoàn cảnh éo le này, bà Tề gánh vác trách nhiệm chăm sóc Đình Đình.

Sau khi Quang Minh giành được quyền nuôi con, ông bà nội cũng từ quê chuyển lên sống. Bà Tề xót cháu gái nên cải trang, đổi thân phận vào nhà con rể làm bảo mẫu. Bà nhẫn nhục mọi điều chỉ vì Đình Đình. Tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi, bà giúp Đình Đình điều trị chứng mất thính giác, cũng như giúp cô bé vun đắp lại tình thân với bố mẹ và ông bà. 

Đến khi thân phận của bà bị phát giác, mọi người quay sang hiểu lầm. Khó khăn lắm mới dành được sự thấu hiểu của mọi người - nhờ sự thành tâm và kiên nhẫn của mình - bà Tề lại đột nhiên đổ bệnh. Bác sĩ chẩn đoán bà mắc bệnh mất trí nhớ tuổi già. Qua các tập phim, khán giả có thể dần khám phá ra lý do hai vợ chồng Quang Minh - Đinh Tuyết chia tay, khi họ vẫn còn yêu? Chuyện gì sẽ xảy ra với bà Tề, khi bà đã trở thành một “bảo mẫu” mất trí nhớ? Đình Đình có kịp lấy lại thính giác cũng như thoát khỏi nỗi đau của những vết thương lòng? 

“Bí mật của hạnh phúc” nói lên thực trạng của xã hội hiện đại, phản ánh mối quan hệ, sự liên kết giữa các thế hệ trong gia đình. Đôi khi vì cơm áo, gạo tiền, người ta đã không dành thời gian quan tâm, chăm sóc cha mẹ và con nhỏ. Sự cách biệt thế hệ, khác biệt quan điểm sống khiến họ không tìm được tiếng nói chung dẫn đến sự bất đồng. Phim còn nêu bật lên những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân hiện đại với những ai có cái tôi quá lớn và không chịu nhường nhịn đối phương. 

Các nhân vật sẽ giải quyết câu chuyện của mình như thế nào? Đi qua thử thách, họ sẽ trưởng thành hơn và sống chân thành hơn với bản thân và gia đình? Tất cả sẽ được giải đáp trong 42 tập “Bí mật của hạnh phúc”. Phim sẽ được phát sóng vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (14/1).
Thiên Bình