Bệnh viện huyện Bình Chánh khánh thành phòng thư giãn phục vụ đội ngũ y bác sĩ

QUỐC MINH - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/4/2024, 10:43

(HTV) - Sáng qua, hội thảo "Chăm sóc sức khỏe tâm thần dành cho nhân viên y tế" với chủ đề "Sẻ chia - đồng cảm" vừa được tổ chức tại bệnh viện huyện Bình Chánh.

Nhân viên y tế là đội ngũ nòng cốt thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, do đặc thù nghề nghiệp, nhân viên y tế thường xuyên bị áp lực rất lớn trong công tác, dẫn đến tình trạng quá tải và gặp nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần khác như lo âu, trầm cảm, một số trường hợp phải bỏ việc.

Việc phát hiện, dự phòng sớm và điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần sẽ giúp nhân viên y tế kiểm soát và đạt cân bằng cảm xúc, hạn chế đến mức thấp nhất các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Dịp này, bệnh viện Huyện Bình Chánh đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Phòng Chăm Sóc Tâm Thể, được trang bị nhiều vật dụng giải trí giảm căng thẳng, giúp nhân viên y tế có điều kiện thư giãn sau công việc, phục hồi năng lượng từ thể chất đến tinh thần.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.