Bệnh viện Chợ Rẫy lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày

20/2/2024, 19:26

Ngày 20/02, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày 19 và 20/02, bệnh viện đã lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày.

Theo đó, ngày 19/02, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám 7.929 lượt; ngày 20/02, tiếp nhận 7.864 lượt. Trong 2 ngày này, đến 18 giờ, lượt bệnh nhân cuối cùng nhận thuốc ra về.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, trước Tết 2 tháng, bệnh viện đã có lịch hẹn tái khám cho các bệnh nhân và rải đều về thời gian, như bệnh nhân ở TP.HCM hẹn tái khám 20 ngày, ở các tỉnh hẹn tái khám 30 ngày. Dự báo thông thường sau tết bệnh nhân sẽ đông hơn nên bệnh viện đã dự trù, nhưng năm nay thì lại đông quá.

"Trước giờ số khám bệnh trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy là 5.000 lượt, ngày cao điểm nhất là 6.500 - 6.700 lượt, có ngày phải làm việc tới 20 giờ. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân năm nay không có hẹn nhưng đến khám tăng đột biến", Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức nói.

Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy chia ca tăng cường khám bệnh thông tầm

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã có phương án trước, đó là điều động nhân viên y tế ở các khoa mà sau tết bệnh chưa đông như điều dưỡng, thư ký y khoa, đoàn thanh niên,… để có thể phục vụ bệnh nhân đến 20 giờ. Và trong phương án này có thể phục vụ bệnh nhân cả đồ ăn, nước uống, xe về nếu phải chờ đến đêm.

Các bác sỹ được phục vụ ăn uống để tranh thủ thời gian khám cho bệnh nhân

Điểm quan trọng nữa là trong 2 ngày qua, các phòng lấy máu xét nghiệm, mỗi phòng có sẵn 4 người thì tăng cường thêm 2 - 4 người lấy máu để đảm bảo thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Các bác sỹ cận lâm sàng như điện tim, siêu âm, xét nghiệm, X-quang,… nhân lực tăng gấp rưỡi so với bình thường. Đặc biệt, các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy chia ca thực hiện khám thông tầm, được phục vụ ăn uống. Lực lượng phát thuốc cho bệnh nhân phải tăng gấp đôi. Hệ thống công nghệ thông tin được đảm bảo thông suốt cho công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy phải trực 100% quân số, nhân viên vệ sinh cũng được tăng cường, kể cả sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho bệnh nhân.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.