Bệnh viện Chợ Rẫy lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày

20/2/2024, 19:26

Ngày 20/02, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày 19 và 20/02, bệnh viện đã lập kỷ lục về số lượt khám bệnh ngoại trú trong một ngày.

Theo đó, ngày 19/02, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám 7.929 lượt; ngày 20/02, tiếp nhận 7.864 lượt. Trong 2 ngày này, đến 18 giờ, lượt bệnh nhân cuối cùng nhận thuốc ra về.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, trước Tết 2 tháng, bệnh viện đã có lịch hẹn tái khám cho các bệnh nhân và rải đều về thời gian, như bệnh nhân ở TP.HCM hẹn tái khám 20 ngày, ở các tỉnh hẹn tái khám 30 ngày. Dự báo thông thường sau tết bệnh nhân sẽ đông hơn nên bệnh viện đã dự trù, nhưng năm nay thì lại đông quá.

"Trước giờ số khám bệnh trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy là 5.000 lượt, ngày cao điểm nhất là 6.500 - 6.700 lượt, có ngày phải làm việc tới 20 giờ. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân năm nay không có hẹn nhưng đến khám tăng đột biến", Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Tri Thức nói.

Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy chia ca tăng cường khám bệnh thông tầm

Rút kinh nghiệm từ các năm trước, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã có phương án trước, đó là điều động nhân viên y tế ở các khoa mà sau tết bệnh chưa đông như điều dưỡng, thư ký y khoa, đoàn thanh niên,… để có thể phục vụ bệnh nhân đến 20 giờ. Và trong phương án này có thể phục vụ bệnh nhân cả đồ ăn, nước uống, xe về nếu phải chờ đến đêm.

Các bác sỹ được phục vụ ăn uống để tranh thủ thời gian khám cho bệnh nhân

Điểm quan trọng nữa là trong 2 ngày qua, các phòng lấy máu xét nghiệm, mỗi phòng có sẵn 4 người thì tăng cường thêm 2 - 4 người lấy máu để đảm bảo thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Các bác sỹ cận lâm sàng như điện tim, siêu âm, xét nghiệm, X-quang,… nhân lực tăng gấp rưỡi so với bình thường. Đặc biệt, các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy chia ca thực hiện khám thông tầm, được phục vụ ăn uống. Lực lượng phát thuốc cho bệnh nhân phải tăng gấp đôi. Hệ thống công nghệ thông tin được đảm bảo thông suốt cho công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy phải trực 100% quân số, nhân viên vệ sinh cũng được tăng cường, kể cả sinh viên tình nguyện hỗ trợ cho bệnh nhân.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Người dân và các đoàn khu vực phía nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, ban tổ chức chuẩn bị vòng hoa luân chuyển cho các đoàn.
(HTV) - Chiều ngày 22/7, Đoàn công tác số 7 do đồng chí Trần Kim Yến – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho 4 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Quận 6, TP.HCM.
(HTV) - UBND TP.HCM có Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Trương Tiến Triển - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ giữ chức vụ Phó trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam TP.HCM.
(HTV) - Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Đảng ủy Liên hiệp) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025 vào sáng ngày 22/7. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.
(HTV) - Một đại dịch mới là không thể tránh khỏi và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn nhiều so với COVID-19.
(HTV) - Ngày 22/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã khởi hành đến thủ đô Washington của Mỹ. Tại đây, ông dự kiến gặp Tổng thống Joe Biden - Người vừa rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, để thảo luận về nhiều vấn đề giữa 2 đồng minh.
(HTV) - Ngày 21/7, quân đội Hàn Quốc đã phát loa phóng thanh tuyên truyền với quy mô toàn diện, ở khu vực biên giới với Triều Tiên để gây áp lực về mặt tâm lý nhằm trả đũa việc Bình Nhưỡng liên tục thả bóng bay vào miền Nam Bán đảo.