Từ trung tuần tháng 9/2023 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 63 trường hợp đậu mùa khỉ, tất cả là nam giới, trong đó ghi nhận có 70% có quan hệ tình dục đồng giới và 60% là người mắc HIV.
(HTV) - Tuần vừa qua, TP.HCM đã liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới bệnh đậu mùa khỉ, trong đó, một số ca có mối quan hệ với nhau. Điều đáng nói, các trường hợp mắc mới đều trong nội địa và chưa rõ nguồn lây.
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết tuần qua, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca đậu mùa khỉ, nâng tổng số ca bệnh lên 19 ca. Trong đó, có 2 ca nhập cảnh và 1 ca xuất cảnh sang Đài Loan (Trung Quốc). Hiện 12 ca đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.
Tối qua ngày 8/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, chỉ trong ngày 6/10, thành phố phát hiện thêm 4 ca bệnh đậu mùa khỉ. Các ca bệnh đậu mùa khỉ đang được cách ly, điều trị ổn định.
Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền từ người sang người.
(HTV) - TP.HCM lại ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn chưa đầy một tuần sau 2 ca bệnh đầu. Như vậy tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Bài liên quan
(HTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng, gồm 10 người Bangladesh và 6 người tại Ấn Độ, sau khi bão Remal đổ bộ vào khu vực tối 26/5, mang theo gió to và mưa lớn.
(HTV) - Ngày 27/5, nhiều cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine đã diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, sau khi Israel không kích vào Rafah, làm 45 người Palestine thiệt mạng.
Chiều 28/5, UBND TP. Thủ Đức tổ chức lễ trao quyết định công tác cán bộ.
(HTV) - Sản xuất bao bì nhựa, là một ngành tiêu thụ điện năng trọng điểm của cả nước, đang đối mặt với áp lực giảm chi phí sản xuất do tiêu thụ điện năng cao.
Phổ biến và ngày càng có nhiều người trẻ sử dụng. Đó là thực tế cho thấy sự thịnh hành của thuốc lá điện tử hiện nay.
(HTV) - Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quận 11.
(HTV) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám tại Hà Nội.