Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 205

Beatboxer Trần Thái Sơn - Sáng tạo là điều cần có

Vô địch beatbox châu Á 2018 Trần Thái Sơn đã có những chia sẻ về khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời và mở ra những cái nhìn mới về lĩnh vực này...

Cùng với người kết nối Hamlet Trương, beatboxer Trần Thái Sơn đã có cuộc trò chuyện cởi mở về bản thân và công việc, đặc biệt là lĩnh vực beatbox. Tuy không còn xa lạ tại Việt Nam, nhưng beatbox vẫn còn chưa được công nhận là một bộ môn chuyên nghiệp. Đây là bộ môn dùng miệng để tạo ra những âm thanh tự nhiên, lẫn nhạc cụ, trong đó hướng nhiều hơn về nhạc cụ để tạo những bài nhạc hoàn toàn bằng miệng.

Năm 2017 được xem là cột mốc quan trọng của chàng trai trẻ sinh năm 1992 này khi anh quyết định vươn ra thế giới bằng việc tham gia Giải thưởng beatbox châu Á. Đó cũng là năm đầu tiên giải thưởng này mở ra thể loại phù hợp với Thái Sơn đó là hòa âm phối khí. Giải Á quân của cuộc thi năm ấy đã mở ra cho Trần Thái Sơn nhiều cơ hội hơn. Nhiều khán giả đã thay đổi cái nhìn về anh và bộ môn beatbox. Một năm sau đó, Thái Sơn đoạt Quán quân beatbox châu Á và được cử tham gia Giải beatbox thế giới. Tuy chỉ dừng lại ở vòng Tứ kết, nhưng cũng đủ làm hành trang đáng tự hào cho Trần Thái Sơn.

Sau giải thưởng, Thái Sơn quyết tâm đi học nhạc để có thể chơi nhạc bài bản hơn. Tuy beatbox vẫn chưa được nhiều người công nhận là một bộ môn nghệ thuật thực sự và người chơi beatbox vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Trần Thái Sơn vẫn quyết tâm theo đuổi beatbox. Sơn chia sẻ anh đang thực hiện một tuyển tập bài hát do chính anh sáng tác, hòa âm phối khí và phần lớn phần beat tạo ra từ beatbox. Trần Thái Sơn chia sẻ: "Tôi muốn dùng cách của mình tạo nên âm nhạc của riêng mình, đó là tôn trọng khán giả cũng như tôn trọng công việc của mình".

Mời quý vị cùng theo dõi lại tập 205 Khoảnh khắc cuộc đời - câu chuyện của "beatboxer" Trần Thái Sơn:

Đan Quỳnh
Xem thêm