Ngũ long đại náo - Tập 7

Bày kế "ẵm trọn" 10 triệu, Quốc Cường nhận kết đắng

Quốc Cường mất ăn mất ngủ vì trúng số; Huỳnh Nhu “trồng cây si” quyết tâm chinh phục Kiều Oanh; Bị thách đố quá cao, Huỳnh Nhu đang "tiến thoái lưỡng nan" thì được lộc trời cho...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Ngũ long đại náo" tập 7. Phim vừa được phát sóng lúc 13g15 trưa nay (17/2) trên kênh HTV7. 

Sau màn khóc lóc thảm thiết vì lỡ giặt mất tờ vé số trúng giải, Ba Nhớ (Quốc Cường) lộ bộ mặt thật. Sau khi Hữu Duyên (Huỳnh Nhu) rời đi, Ba Nhớ hí hửng rút tờ vé số đã giấu và âm thầm đi nhận thưởng một mình. Sau khi nhận thưởng, Ba Nhớ không dám tiêu tiền mà lén lút đem giấu. Khổ thay, mỗi khi tìm được chỗ giấu, Ba Nhớ lại tưởng tượng đủ cảnh sẽ mất tiền: giấu tiền ở bụi tre, anh tưởng tượng cô em gái Út Đợi (Kiều Oanh) phát hiện và lấy số tiền đi mất; Mới nghĩ được cách giấu tiền trong bể nước, anh lại nghĩ tới viễn cảnh bà Chín Phản Lực (Kiều Mai Lý) phát hiện. Ba Nhớ mất ăn mất ngủ vì không biết giấu tiền ở đâu, cuối cùng anh chàng cũng nghĩ tới cách giấu tiền “độc đáo” có một không hai là giấu trên ngọn cây mận. Giấu tiền xong, Ba Nhớ khá tự tin và an tâm sẽ không có bất kì ai phát hiện ra số tiền.

Trong khi đó, mất tờ vé số, Hữu Duyên cũng nhanh chóng quên chuyện buồn. Anh chàng lân la tới tìm Út Đợi mặc cô nàng tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Chàng bác sĩ thú y 5 lần bảy lượt “trồng cây si trước cửa” nhưng cô Út không những không rung động mà còn đặt điều kiện thách thức phải có dầu thơm, phải có giày đẹp mới mong cô suy nghĩ lại. Chẳng những thế, cô còn đòi hỏi một con vịt. Nghèo như Hữu Duyên thì làm sao có thể đáp ứng những yêu cầu vô lý của Út Đợi, anh chàng đành ngậm ngùi ra về. 

Đến tối, bất ngờ Hữu Duyên quay trở lại mang theo cả vịt và hai hộp quà đúng như mong muốn của cô nàng. Ngạc nhiên trước quà cáp của Hữu Duyên, cả Ba Nhớ và Út Đợi đều tò mò, "chẳng lẽ anh chàng lại trúng số". Theo đó, Hữu Duyên đã kể lại cho Ba Nhớ nghe về "lộc trời cho" khi đang đợi Út Đợi ở cổng, dưới... gốc cây mận. Nếu Hữu Duyên vui vì Út Đợi vui thì Ba Nhớ lại đau "thấu tâm can" vì nhận ra số tiền đó do mình giấu, giờ đây tiền lại hoàn về chủ cũ chẳng khác nào "của thiên trả địa". Dù ăn vịt, nhưng Quốc Cường lại ăn trong đau khổ mà không thể giãi bày cùng ai.

Ở một diễn biến khác, trong cuộc nói chuyện giữa bà Chín và bà Mười, bà Chín luôn miệng suýt soa cô cháu gái vừa thuỳ mị, nết na, vừa đảm đang, nữ công gia chánh của bà Mười. Không chỉ xinh đẹp, ăn mặc gọn gàng, cô cháu gái này còn tự tin nấu luôn cả đám giỗ, đám cưới của gia đình mà không cần thuê thêm người phụ... Trong lúc tấm tắc khen "cháu thiên hạ" thì bà Chín bỗng muốn... độn thổ khi cháu gái mình là Lưu Luyến (Lan Hương) xuất hiện với chiếc áo rộng thùng thình, quần ống thấp ống cao và quả bóng kẹp nách. Lưu Luyến thậm chí còn rủ Oanh, cháu gái bà Mười, đi đá bóng cùng. Sau khi bà Mười rời đi, bà Chín tức tốc gọi con dâu Cẩm Nhung vào nói chuyện Lưu Luyến...

Đón xem các tập tiếp theo với nhiều tình huống hài hước và thú vị của phim vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình