Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

Bất ngờ và đầy cảm động với "Dậy nhanh đi"

"Dậy ngay đi" - đúng như cái tên của nó - mở đầu phim bằng một loạt những phân cảnh vô cùng thú vị, trong đó nam chính bày ra rất nhiều cơ quan, những đường dẫn domino và mục tiêu cuối cùng là tự đánh thức để có thể dậy sớm hơn thường lệ.

Điểm cộng đầu tiên chính là sự sáng tạo đầy thú vị trong những đường dẫn domino, để hỗ trợ cho nam chính thoát khỏi cơn buồn ngủ và đủ động lực để tỉnh giấc. Sự sáng tạo ngày một thăng cấp, pha trộn thêm gia vị hài hước càng khiến cho các thước phim thêm thú vị hơn. Trong khi người xem bị "lạc" trong thế giới domino kì thú, luôn muốn xem tiếp xem nam chính sẽ bày trò gì tiếp theo để tự đánh thức mình, thì đầy bất ngờ... lý do nam chính phải dậy sớm được tiết lộ. Ngỡ ngàng, và cảm động là những gì mà cú twist này mang lại cho người xem.

Thì ra, để giúp đỡ một người bạn bị thương ở chân, nam chính phải thức dậy sớm mỗi ngày để đưa bạn đến trường. Phim chuyển sang bước ngoặt mới khi người bạn nọ vô tình nghe được những lời than phiền của chị gái nam chính. Cậu bạn vì tự ái, vì muộn phiền nên đã giận lây sang nam chính. Lúc này, người xem lại tò mò, không biết ê-kip làm phim sẽ giải quyết tình huống này như thế nào.

Nhưng, đúng với chất học trò vô cùng đáng yêu và nhiều nhiệt huyết, nhờ tình bạn chân thành, sự kiên trì và lòng bao dung, cuối cùng họ cũng đã có thể quàng tay nhau, mỉm cười lạc quan hướng đến ngày mai. "Dậy nhanh đi" là một bộ phim hết sức duyên dáng và thú vị. Tuy không quá đặc sắc, nhưng phim mang một giọng điệu riêng khiến người xem không khỏi thích thú. 

Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Thứ hạng và các giải thưởng cho các hạng mục của phim sẽ được công bố trong đêm gala được truyền hình trực tiếp vào 19g chủ nhật tuần này (16/12) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình