Tỏa sáng ước mơ 2023

Bất ngờ trước tài năng của các thí sinh Tỏa sáng ước mơ

"Tỏa sáng ước mơ" mùa 2 đã ra mắt với tập mở màn đầy ấn tượng. Các giám khảo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Thanh Ngọc, Lâm Hùng trầm trồ vì nhiều thí sinh trẻ tài năng dù chưa qua đào tạo trường lớp.

Ban giám khảo gồm Nguyễn Văn Chung,Thanh Ngọc, Lâm Hùng

Tiếp nối thành công của mùa 1, "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2 cuối cùng cũng chính thức lên sóng HTV9 kể từ cuối tuần vừa qua.

Mùa thi năm nay quy tụ 20 thí sinh trẻ tài năng, với sự đồng hành của Ban giám khảo gồm nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và các ca sĩ Thanh Ngọc, Lâm Hùng cùng sự dẫn dắt của MC Hoàng Rapper.

Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh sẽ ghép cặp thành 10 đội, đối đầu trực tiếp với nhau trong chủ đề "Khi tôi cất cánh". Chương trình tập 1 là cuộc so tài của các nhóm thí sinh Mai Anh - Tín Trương, Minh Khôi - Gia Khang, Huy Hoàng - Quỳnh Anh, Nguyễn Quyền - My Genh, và Lục Hoa - Gia Hưng.

Thí sinh Mai Anh với giọng hát ngọt ngào

Khởi động đêm thi là nhóm TA gồm Mai Anh và Tín Trương với bài hát "Vỡ tan" (nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình). Giám khảo Thanh Ngọc dành nhiều lời khen cho giọng hát của Mai Anh: "Tuy là diễn đầu tiên nhưng tiết mục của các em rất ổn. Các bạn hỗ trợ nhau rất nhiều trong bài hát, giọng nữ thì ngọt ngào còn bạn nam thì có sự trầm ổn trong giọng hát".

Trong khi đó, nhóm Double K gồm Minh Khôi và Gia Khang gây ấn tượng bằng "Việt Nam trong tôi là" (nhạc sĩ Yến Lê) với khả năng lên nốt cao mượt mà. Giám khảo Lâm Hùng liên tục dành những lời khen có cánh cho cặp đôi: "Chúc mừng hai em với tiết mục khá hoàn hảo, rất hòa quyện với nhau từ trang phục đến giọng hát. Anh đã rất ấn tượng với hai em rồi nhưng khi lên tông anh lại phải cộng thêm 0,5 điểm tại vì nốt cao quá đẹp".

Nguyễn Quyền khiến Ban giám khảo bất ngờ khi trổ tài viết đoạn rap mới 

Tiếp theo là phần thi của Huy Hoàng và Quỳnh Anh - hai thí sinh có xuất thân từ Nhạc viện, cùng sở trường hát dân ca. Họ chọn ca khúc đúng với sở trường "Sao trời làm gió" (nhạc sĩ Hồ Phi Nal). Quỳnh Anh vừa cất giọng hát đã khiến giám khảo Lâm Hùng "há hốc" vì quá ngạc nhiên với chất giọng ngọt ngào, đậm chất miền Tây Nam bộ.

Trong khi đó, Nguyễn Quyền và My Genh đem đến không khí trẻ trung, sôi động qua ca khúc "Tình yêu màu nắng" (nhạc sĩ Phạm Thanh Hà). Thí sinh Nguyễn Quyền khiến Ban giám khảo bất ngờ khi trổ tài viết đoạn rap mới để trình diễn trong bài thi.

Cuối tập 1 "Tỏa sáng ước mơ" là Lục Hoa và Gia Hưng với "Lạc" (nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng). Sở hữu chất giọng vừa truyền cảm vừa có chút ma mị, Lục Hoa khiến giám khảo Nguyễn Văn Chung chìm đắm vào bài hát. Trong khi đó, Gia Hưng tuy chưa thực sự thả lỏng nhưng giọng hát rất rõ nét và có lực.

Cuối tuần này, nhóm 5 đội thi tiếp theo sẽ so tài tại "Tỏa sáng ước mơ" tập 2. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g thứ Sáu (3/11) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình