Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 24

Bảo Trân - Nhìn ngắm cuộc đời qua lăng kính người làm truyền thông

Là một biên tập viên báo chí về đề tài phóng sự xã hội, Nguyễn Ngọc Bảo Trân chia sẻ về niềm tự hào, đam mê và thành tích trong quá trình tạo ra những video có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

17 tuổi, ở trước ngưỡng cửa thanh xuân, khi bạn bè còn đang vui đùa dưới sân trường, Bảo Trân nhập viện vì liệt nửa người. Cô bé mất khả năng di chuyển, đành dang dở việc học, cùng mẹ từ Cà Mau lên TP.HCM để tập vật lý trị liệu. Có lúc, Bảo Trân khao khát được sống cuộc đời của một người bình thường, không phải mất căn bản sau những tháng ròng ở bệnh viện, không phải tập viết chữ bằng tay trái, không phải đối mặt với áp lực từ nhà trường và gia đình, trước câu hỏi: Làm thế nào để thi đậu đại học? 

Chân dung Bảo Trân - phóng viên mảng xã hội

Vượt qua nghịch cảnh, ngày lên đến thành phố, đang phấn khởi chọn trường để thi đại học, Bảo Trân nhận được lời nhắn từ cha, mong con gái về gấp, mẹ trở bệnh nặng. Nghĩ rằng cha chỉ “hù” mình, sợ con ham chơi quên ôn luyện thi cử, nên cả đoạn đường về Bảo Trân bực dọc, giận cha vô cùng. Đến nhà, Bảo Trân “chỉ được vuốt mặt mẹ một cái” rồi mẹ đi mãi, vỏn vẹn trong 3 ngày đổ bệnh, 18 tuổi, cô gái nhỏ lại hứng chịu thêm sự thật đau đớn, nhưng lần này là dằm trong tim. 

Thương mẹ, Bảo Trân cố gắng học và thi đậu ngành báo chí, chọn con đường phóng sự - xã hội để cộng tác, với mong muốn tìm ra những sự thật trong cuộc sống. Khoảnh khắc làm nên cuộc đời Bảo Trân là lúc cô cùng ê-kíp hoàn thành những video "triệu view" về các mảnh đời bất hạnh, sau khi đã đặt mình vào tình cảnh nhân vật để cảm, hiểu niềm trăn trở, nỗi đau và sự bất hạnh mà họ trải qua. 

Đến Khoảnh khắc cuộc đời, Bảo Trân trải lòng với những nỗi đau của đời mình

Việc khiến Bảo Trân tự hào không phải là con số “triệu view” từ mạng xã hội mang đến, mà là những cuộc gọi báo: “Trân ơi, cô/chú/anh/chị/con hôm nay được các nhà hảo tâm cho tiền nè, cám ơn con nha”. Đồng hành, theo chân những mảnh đời bất hạnh, Bảo Trân nhận ra niềm hạnh phúc của đời người không được tính bằng một con số đơn điệu, vô nghĩa nữa mà là sự cảm thông và chia sẻ giữa người với người.

Bảo Trân và Hoàng Ân là những người đã đem đến cho cộng đồng các video ý nghĩa

Tìm niềm vui khi chấp nhận cho đi, nhận lại nụ cười, hạnh phúc và nước mắt từ các nhân vật mà mình giúp đỡ, Bảo Trân san sẻ tình yêu thương với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội qua các video mà mình và cộng sự đầu tư. "Cặp bài trùng" Bảo Trân - Hoàng Ân mong rằng xuất phát từ những video chỉ phát trên mạng xã hội, sau quá trình trao dồi, sáng tạo không ngừng, một ngày nào đó cả hai sẽ sớm cho ra đời chương trình riêng chỉn chu hơn, dễ dàng tiếp cận đến những ai cần và muốn được giúp đỡ trong cộng đồng. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ năm (ngày 18/6/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm