Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 99

Bảo Ngọc - Ước mơ thành hoa hậu và chuyện quả bưởi da xanh

Có thể độc giả sẽ ngạc nhiên khi đọc tựa đề của bài viết này, hoa hậu và bưởi da xanh thì có thể liên quan gì đến nhau được? Ấy vậy mà những khoảnh khắc cuộc đời của Bảo Ngọc đã gắn kết hai điều, tưởng chừng chẳng liên quan này, lại với nhau.

Ngay từ nhỏ, cô gái Nguyễn Thị Bảo Ngọc đã có ước mơ trở thành hoa hậu. Yêu thích được mặc những bộ áo đẹp, được đứng trên sân khấu nhiều ánh đèn, kể cho đông đảo khán giả nghe những câu chuyện truyền cảm hứng - đó là những điều khiến Bảo Ngọc tâm đắc và cô vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một hoa hậu. Nhưng giấc mơ đó dần bé lại khi Bảo Ngọc vào lớp 10, cô bé bị căn bệnh viêm khớp gối phải đeo bám và hành hạ trong suốt năm năm trời. 

Theo lời kể của Bảo Ngọc, căn bệnh khiến cô rất đau đớn, có những khoảng thời gian hoàn toàn không đi được. Khi đã quen với nỗi đau đó, Bảo Ngọc có thể di chuyển được. Nhưng có những lúc đang đi, cơ thể bỗng dưng bị khuỵu té xuống, không có bất kỳ một báo trước nào. Dù vậy, Bảo Ngọc vẫn đứng lên và đi tiếp. Lúc này, cô đã thôi dần ước muốn được tỏa sáng trên sân khấu, chỉ mong bản thân có một sức khỏe bình thường, một đôi chân bình thường, sống một cuộc sống yên ổn, bình thường. 

"Khoảnh khắc" thứ hai trong cuộc đời Bảo Ngọc là một chuỗi những mắt xích có mối liên hệ với nhau. Vì thất tình, Bảo Ngọc quyết định kinh doanh online để quên đi nỗi buồn, và cô buôn bán mặt hàng bưởi da xanh. Sau đó, Bảo Ngọc đi Nhật Bản thực tập sáu tháng, phải tạm ngưng việc kinh doanh đang rất thuận lợi. Khi đi, Bảo Ngọc có xách tay theo bốn trái bưởi da xanh. Sau một tháng đến Nhật, cô đã tặng hai trong số bốn trái đó cho người chủ của khách sạn nơi cô thực tập.

Được biết, giống bưởi ở Nhật Bản quả nhỏ hơn bưởi Việt Nam nhiều, lại có vị chua và đắng. Vì thế, khi được tặng hai trái bưởi da xanh Việt Nam, bà chủ nọ rất thích và đã đề nghị đặt mua của Bảo Ngọc 20 trái. Nhưng việc mua bán này đã bất thành vì những vấn đề về hải quan, yêu cầu về chất lượng nông sản của Nhật Bản quá cao... Tuy chưa thể mua bán bưởi da xanh với đối tác Nhật, nhưng kể từ sau đó, trong mắt người Nhật, cái tên Bảo Ngọc đã được gắn liền với bưởi da xanh Việt Nam.

Và đó cũng chính là động lực để giúp cô quyết tâm làm chiếc cầu nối để đưa bưởi da xanh của Việt Nam ra nước ngoài. Bắt đầu từ hành trình gần gũi và giản dị nhất là chia sẻ cách trồng bưởi da xanh hữu cơ cho bà con nông dân ở miền Tây. Bảo Ngọc tâm niệm, cô không còn muốn trở thành hoa hậu trên sân khấu nữa, giờ đây, cô muốn trở thành hoa hậu trong trái tim của những người bên cạnh, những người thân thương và những người đồng hành với cô trên con đường giới thiệu bưởi da xanh Việt Nam ngày một rộng rãi hơn. 

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 99 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm