Năm đó chúng ta 18

Bảo Khương có nhận ra Tiểu Hiệp trước khi cậu rời đi?

Cậu học sinh cá biệt Bảo Khương chuyển trường về quê nội. Tại đây, cậu kết thân với hai người bạn mới là Quốc Còi và Tiểu Hiệp. Thậm chí, cậu còn tìm được Nhật Hạ, người bạn thân thiết thuở xưa của mình?

"Năm đó chúng ta 18" đã lên sóng được 10 tập phim trên vệt giờ quen thuộc, 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. Đây là một bộ phim thanh xuân vườn trường vừa nhẹ nhàng, dễ thường vừa vui nhộn, hài hước.

Sau những lần đầu chạm mặt "sứt đầu mẻ trán", bộ ba Tiểu Hiệp, Quốc Còi và Bảo Khương đã trở thành bạn thân. Nhờ tình bạn đó, Tiểu Hiệp và Quốc Còi đã giúp Bảo Khương hòa nhập với cuộc sống mới nơi miền quê, để Khương trở thành một "gã trai" dân quê chính hiệu.

Đồng thời, tình bạn này cũng giúp Quốc Còi và Tiểu Hiệp thoát khỏi "bóng đêm" của những nỗi buồn trong gia đình. Nhờ có sự ra mặt của Bảo Khương và sau đó là Tiểu Hiệp, mẹ của Quốc Còi đã bỏ hẳn cờ bạc và chăm chỉ buôn bán để kiếm tiền nuôi con ăn học. Tiểu Hiệp cũng tránh được những đòn roi của ba, đặc biệt là thoát khỏi kế hoạch phải lấy chồng sớm và được ba đồng ý cho học đại học.

Bên cạnh đó, "Năm đó chúng ta 18" còn ngọt ngào với những cảm xúc rung rinh đầu đời trong tình cảm đơn phương Quốc Còi dành cho Tiểu Hiệp;  vui nhộn và hài hước với bộ đôi Trường - Duyên "đầu gấu" của lớp... Đặc biệt, phim hấp dẫn người xem với chuyện tình cảm của Bảo Khương dành cho người bạn thuở xưa, mà cậu hiểu lầm là Nhật Hạ. Kỳ thực, người bạn mà cậu luôn nhớ đến lại chính là Tiểu Hiệp. Nhưng bằng cách nào Bảo Khương mới nhận ra cô bé? 

Trong diễn biến mới nhất, bộ mặt thật của Nhật Hạ cũng được phơi bày. Trước khi lên đường cùng ba mẹ xuất ngoại, Bảo Khương có thể trả lại Tiểu Hiệp dây buộc tóc năm xưa? Họ có thể hoàn thành được những lời hứa còn dang dở lúc còn nhỏ? Cái kết nào đang chờ đón người xem trong 12 tập ngắn ngủi của "Năm đó chúng ta 18" - bộ đôi Bảo Khương, Tiểu Hiệp sẽ thành đôi với một happy ending hay sẽ là một cái kết đầy nuối tiếc - điều không hiếm gặp trong các bộ phim về thời thanh xuân?

Tất cả sẽ được trả lời trong hai tập phim cuối của "Năm đó chúng ta 18", phát sóng lúc 19g55 thứ 2, 3 tuần sau trên kênh HTV7. Nối sóng vệt giờ này sẽ là "Về nhà ăn Tết", với sự góp mặt của Hồ Bích Trâm, Khương Dừa, Quách Ngọc Tuyên, Liêu Hà Trinh, Ngân Quỳnh, Long Nhật...

Thiên Bình