Siêu bánh - Tập 10

Bánh ngọt tốt cho sức khỏe lại chống... già

Với chủ đề "Trước đây - Hiện tại và Mãi mãi", tập 10 là màn tranh tài đầy kịch tính của 2 thợ bánh Thiên Kim và Mai Linh.

Thợ bánh Thiên Kim mang đến chương trình câu chuyện xúc động

Bên cạnh hai vị giám khảo quen thuộc Kiều Oanh và Vân Anh, tập 10 Siêu bánh còn chào đón hai giám khảo khách mời, chị Bảo Hoa - Tổng giám đốc Công ty thực phẩm Dân Ôn, Thương hiệu Dan-D Pak và Vlogger Thanh Trần. Ở trận thi đấu đầu tiên của vòng tứ kết, hai thợ bánh Thiên Kim và Mai Linh đã cùng nhau thực hiện thử thách sáng tạo một chiếc bánh từ các loại hạt, ngũ cốc và việt quất khô.

Các giám khảo của tập 10: Vân Anh, Kiều Oanh, Bảo Hoa và Thanh Trần (từ trái qua)

Với đề bài này, Mai Linh đã tạo ra một chiếc bánh có logo Siêu bánh để tri ân chương trình với phần nhân được làm từ hạt dẻ, hạt điều, nho sấy khô và socola sau đó kết hợp với phần kem topping, trái cây khô. Về phía Thiên Kim, chiếc bánh bông lan cuộn kết hợp giữa các hoạt hạt và quả khô là món quà tinh thần mà nữ thợ bánh dành cho người bà quá cố của mình. Những tâm tư này khiến ai nấy đều vô cùng xúc động.

Chiếc "Siêu bánh" của Mai Linh

Món bông lan cuộn "gây thương nhớ" của Thiên Kim

Tại vòng Siêu bánh lộ diện, Giám khảo Vân Anh bất chợt nảy ra yêu cầu cho đề bài là các thợ bánh phải tạo ra một chiếc bánh làm từ nồi chiên không dầu và đáp ứng được khẩu vị của cả ba thế hệ: Ông bà, ba mẹ và con cái. Đề bài này cũng vừa hay phù hợp với chủ đề của tập 10 là “Trước đây - Hiện Tại và Mãi mãi”. Vốn có thế mạnh về fondant, thợ bánh Thiên Kim đã tạo ra một siêu bánh đầy ấn tượng từ đường bột với tạo hình nhân vật Maleficent (Tiên Hắc Ám).

Thợ bánh Mai Linh dù rất cố gắng đã không bảo vệ được chiếc nón Super Cake của mình 

Mặc dù đã vận dụng thế mạnh của mình trong khâu bắt kem tạo hình bánh, tuy nhiên tác phẩm của Mai Linh lại được đánh giá là khá an toàn. Vì chưa thực sự nổi bật và thể hiện xuất sắc trong tập thi này nên Mai Linh là người bị tước nón Super Cake, tạm dừng chân ở trận tứ kết và thợ bánh Thiên Kim là người sở hữu tấm vé bước vào vòng bán kết.

Tác phẩm của Mai Linh (trái) và Tiên Hắc Ám của Thiên Kim (phải)

Siêu bánh - 20g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh