Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 817

Bàn Thị Hè - Theo đuổi niềm đam mê với những bức tranh hoa

Trước khi đến với niềm đam mê làm tranh hoa khô keo resin, chị Bàn Thị Hè đã có cơ ngơi ổn định với cơ sở spa trị liệu hoạt động gần 10 năm. Điều gì đã khiến chị rẽ hướng bất ngờ như thế?

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Bàn Thị Hè, người phụ nữ dân tộc Dao đã kể về mối duyên với lĩnh vực mà mình từng đảm nhiệm trong nhiều năm, cũng như công việc mới đầy thú vị. Được biết, trước đây chị từng là chủ một cơ sở spa trị liệu, hoạt động ổn định trong gần 10 năm. Mang những bài thuốc trị liệu dân tộc vào phục vụ khách hàng, chị được nhiều người yêu mến và tin tưởng. Tuy nhiên, cách đây hơn 2 năm, chị Hè đột ngột chuyển hướng sang kinh doanh tranh hoa khô, cái mà chị gọi là đam mê của đời mình.

Chị chia sẻ, thời điểm những ngày đầu dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, chị đã trải qua những ngày cách ly buồn chán ở nhà. Chị nảy sinh ý tưởng làm những bức tranh nhỏ từ hoa khô để tặng bạn bè và chia sẻ trên mạng xã hội. Dần dần nhiều người tìm chị để đặt hàng, và Bàn Thị Hè đã bắt đầu rẽ sang con đường mới đầy bất ngờ như thế.

Một tác phẩm của chị Bàn Thị Hè tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Được biết, ý tưởng làm tranh từ hoa không quá mới mẻ, nhưng làm hoa khô từ màu tự nhiên thì vẫn chưa được nhiều người áp dụng. Bàn Thị Hè đã tìm ra cách giữ hoa lâu hơn mà không dùng đến hóa chất hay màu nhân tạo. Và chị đã tìm thấy chất liệu keo resin để giữ màu và độ bền cho những bức tranh hoa của mình. Đôi khi việc thử nghiệm một số loại hoa đã khiến chị mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với niềm đam mê, chị đã từng bước tạo dựng sự nghiệp mới trong sự yêu mến của nhiều khách hàng.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh