Bạn sẽ làm gì khi biết được sự tồn tại của “Thế giới tương lai”

Bạn sẽ làm gì khi biết được sự tồn tại của thế giới hoàn toàn khác biệt với Trái đất, và gặp gỡ những kẻ có hình dáng con người nhưng thực chất được cấu tạo từ máy móc? Hãy cùng theo dõi “Thế giới tương lai” để tìm lời giải đáp.

“Thế giới tương lai” là cuộc hành trình vượt không gian và thời gian để tới một thế giới chỉ có trong tưởng tượng

Thế giới tương lai (Tomorrowland) là tác phẩm được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn Brad Bird, người từng thành công với siêu phẩm Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma (Mission: Impossible - Ghost Protocol 2011). Bộ phim kể về chuyến hành trình của Casey Newton đến một thế giới tương lai hoàn toàn xa lạ. Vậy Casey Newton là ai?

Thực ra, Casey Newton chỉ là một một nữ sinh trung học thông minh và năng động. Cô là con gái của một kĩ sư làm việc cho NASA, cô bé luôn mơ ước trở thành phi hành gia và luôn tự tìm tòi các kiến thức về khao học. Sau khi bị bắt bởi hành vi cố ý phá hoại tài sản của NASA, Casey vô tình có được chiếc huy hiệu kỳ lạ từ trong túi vật dụng của mình. 

Và điều kỳ diệu đã xảy đến khi cô bé chạm tay vào chiếc huy hiệu, một thế giới hoàn toàn khác biệt đã hiện ra trước mắt. Đó chính là Tomorrowland.

Casey vô tình chạm vào chiếu huy hiệu và một thế giới khác biệt đã hiện ra trước mắt

Tò mò trước điều đó, Casey bắt đầu tìm kiếm thông tin, để rồi bị truy sát bởi những kẻ lạ mặt có hình dáng con người nhưng được cấu tạo từ máy móc. May mắn thay, cô được cứu thoát nhờ một cô gái bí ẩn Athena. 

Thực tế, Athena là một robot được lập trình của thế giới tương lai nhưng lại là mắt xích quan trọng để kết nối giữa hai thế giới. Cô được cấp trên giao nhiệm vụ tìm kiếm nhân tài để xây dựng thế giới ngày mai. Nhưng lý tưởng và chính sách của nhiệm vụ này có sự thay đổi, Athena bất ngờ trở thành nạn nhân bị săn đuổi. 

Thế giới tương lai là cuộc hành trình bí ẩn, vượt mọi không gian và thời gian để tới một thế giới chỉ có trong tưởng tượng. Những người đồng hành trong cuộc hành trình này là Frank - một “thần đồng” trong lĩnh vực sáng chế, cô gái Casey luôn lạc quan, đam mê khoa học cùng một robot từ thế giới tương lai Athena. Trong một không gian hoàn toàn xa lạ thuộc về tương lai, họ sẽ phải hành động như thế nào để có thể mãi mãi thay đổi thế giới này, và cả chính bản thân họ?

Athena là mắt xích quan trọng để kết nối giữa hai thế giới

Thế giới tương lai là một trong những bộ phim được kỳ vọng từ các fan hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng. Bộ phim được đầu tư 180 triệu đô la Mỹ được xem là hành động có phần hào phóng để khai thác câu chuyện về thế giới tương lai từ hãng Walt Disney.

Việc tìm ra một thành phố với những công nghệ vô cùng tối tân trong Thế giới tương lai không phải là môt nhiệm vụ dễ dàng. Câu hỏi đặt ra là liệu có cần thiết phải xây dựng nên toàn bộ thành phố đó theo đúng ý tưởng phác họa hay không? Bởi làm theo phương án này, chi phí sản xuất sẽ bị đội lên rất nhiều so với kinh phí đầu tư. Mặt khác, thời gian để hoàn tất thành phố tương lai cũng sẽ không ít làm ảnh hưởng đến kế hoạch bấm máy. Vì vậy, cách làm này đã bị ê-kíp gạt bỏ.

Và rồi thật trùng hợp khi Tom Peitzman, nhà đồng sản xuất của bộ phim vô tình xem được một video quảng cáo ô tô. Ông đã lấy điện thoại để chụp lại những hình ảnh trông rất hiện đại của địa danh xuất hiện trong clip rồi gửi cho đạo diễn Brad Bird. Mọi vấn đề về thành phố tương lai đã được giải quyết nhanh chóng. 

Đoàn làm phim đã xác định đó chính là những hình ảnh được thực hiện ở khu giải trí liên hợp City of Arts and Sciences tại Valencia, Tây Ban Nha. Và những phát hiện này đã làm cho đạo diễn Brad Bird cảm thấy hài lòng vì ông vốn thích được thực hiện những cảnh quay tại hiện trường. Và Valencia trở thành “xương sống” của Thế giới tương lai

Thành phố với những công nghệ vô cùng tối tân trong phim

Ngoài bối cảnh thành phố với những công nghệ vô cùng tối tân, không thể không nhắc tới Pincher Creek, Alberta - một trang trại đã mang lại rất nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các thành viên của đoàn làm phim. Tại đây, nhà sản xuất đã trả tiền cho một hộ nông dân để họ có thể trồng lúa mỳ theo đúng ý đồ của đạo diễn Brad Bird. 

Bên cạnh các địa điểm ở Canada và Tây Ban Nha, nhóm làm phim cũng đã tiến hành ghi hình tại Disneyland ở Anaheim, một bãi biển ở Bahama, Paris… Tổng cộng đã có tới hơn 90 địa danh và cảnh dựng đã được xuất hiện trong bộ phim này.

Khác với những bộ phim cùng thể loại chỉ dùng một thời lượng ngắn để giới thiệu về các nhân vật chính, Thế giới tương lai lại sử dụng hầu như 2/3 bộ phim. Vì vậy, sự xuất hiện của các nhân vật trong phim được miêu tả rất kỹ, thậm chí có phần hơi dài lê thê khiến cho cuộc hành trình chính bị rút gọn. Điều này phần nào làm cho người xem có phần hụt hẫng và một vài vấn đề chưa được giải quyết một cách hợp lý.

Đạo diễn Brad Bird - người cứu vãn cho những lỗ hổng trong “Thế giới tương lai”

Tuy kịch bản bộ phim vẫn còn một vài điểm được đánh giá là thiếu sự kết nối, nhưng vì được tạo nên từ bàn tay của đạo diễn Brad Bird cùng với sự xuất hiện của nam tài tử George Clooney trong vai Frank, mọi thứ đều có thể được cứu vãn. Vì vậy, Thế giới tương lai vẫn là một bộ phim mà bạn có thể bỏ túi vào dịp cuối tuần khi muốn thưởng thức.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Thế giới tương lai” phát sóng vào lúc 13g30, thứ sáu (29/3) trên kênh Fox Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Quốc Bảo