Bán hết tài sản đi lập nghiệp, ông bà U80 hạnh phúc viên mãn sau 52 năm bươn chải

Trong chương Tình trăm năm - Tập 116 phát MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có buổi trò chuyện nhiều cảm xúc về chuyện tình 52 năm gắn bó của Ông Nguyễn Văn Kết (75 tuổi) và Bà Nguyễn Thị Sang (71 tuổi).

Năm 20 tuổi, nhờ mai mối ông Kết đã gặp gỡ bà Sang. Ngay từ lần đầu nhìn thấy “vợ tương lai”, ông Kết cảm thấy hạnh phúc vì đúng như hình mẫu mà mình mong ước bấy lâu. Về phần bà Sang, theo lời cha mẹ “đặt đâu con ngồi đó” nên khi được nhà trai đến xem mắt bà cũng ưng vì không muốn cãi lời cha mẹ, nhưng thật tâm vẫn chưa có tình cảm với ông Kết. 


Phải mất hơn 6 tháng tìm hiểu bà Sang mới dần mở lòng với ông Kết. Sau khi cưới, gia đình thương, cho vợ chồng ông bà đất để làm ăn riêng nhưng vì nhà đông em út, nên hai ông bà quyết định sống chung với cha mẹ chồng để tiện đỡ đần, chăm sóc.


Cực khổ vì vùng quê nước mặn, canh tác khó khăn, làm dâu được 7 năm ông bà quyết định bán hết tài sản vào Đồng Nai lập nghiệp. Là một người nông dân chịu thương, chịu khó, ông Kết không ngừng phát triển công việc trồng trọt trên mảnh đất mới. Nhờ cùng nhau chăm chỉ làm việc nên ông bà dần cải thiện kinh tế, dù ban đầu cũng gặp không ít gian nan, thử thách.

52 năm bên nhau nhưng cả hai chưa bao giờ lớn tiếng với nhau. Có đôi lần thấy ông làm lụng vất vả, bà cũng ra sức khuyên nhủ thì vợ chồng mới có lời qua tiếng lại vài câu. 


Lần đầu viết bức thư gửi đến vợ, đong đầy trọn vẹn nghĩa tình suốt chặng đường vượt chông gai cùng nhau khiến bà Sang không khỏi xúc động. Cùng xuất hiện tại chương trình có con gái và cháu ngoại của ông bà, cả gia đình đều hy vọng ông bà có thể hạn chế làm việc vất vả, giữ gìn sức khoẻ để có thể sống thật lâu với con cháu.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên