Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 472

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ - Nghĩa cử đẹp mùa giãn cách

Bên cạnh việc "xông pha" nơi tuyến đầu để giúp đỡ các bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ còn lan tỏa tình thương tới những người xung quanh với "quầy rau 0 đồng" mà anh và gia đình duy trì trong suốt mùa dịch.

Trước khi tham gia chống dịch ở bệnh viện dã chiến, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ đã lập ra gian hàng rau với tên gọi "Sạp rau 0 đồng" nhằm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch. Những phần rau củ quả tươi ngon được Vũ cùng bạn bè chuẩn bị luôn sẵn sàng để gửi đến các khu cách ly, phong tỏa, những nơi đang cần thực phẩm. Ba mẹ Vũ cũng là người hết mình hỗ trợ con trai với dự án đầy ý nghĩa của anh.

Tâm sự về việc lên đường đến bệnh viện dã chiến để cùng đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ người dân, Nguyễn Ngọc Vũ cho biết anh đã đắn đo trước khi thông báo quyết định này cho gia đình, vì anh biết ai cũng lo lắng cho anh. Nhưng nhìn những người đồng nghiệp đang kiệt sức dần, Vũ không cho phép mình lui bước. Anh chọn việc giấu kín với gia đình và chỉ nói trước khi lên đường đúng một ngày để mọi người không có thời gian suy nghĩ.

Bên cạnh công việc chính ở lĩnh vực gây mê hồi sức, Ngọc Vũ còn là một diễn viên tự do, tham gia nhiều chương trình ca hát. Anh cho rằng máu nghệ thuật là cái nghiệp, và hoạt động nghệ thuật giúp cho anh có nhiều cảm xúc hơn trong ngành y, vốn khá khô khan của mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh