Phim Nhân cách bí ẩn

Ba Reum sẽ là kẻ ác vì có gen rối loạn nhân cách?

Bộ phim Hàn Quốc đặc sắc về cuộc đấu trí giữa lực lượng thực thi công lý và tên tội phạm giết người hàng loạt sẽ lên sóng HTV7 vào 12g30 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 2/3.

Bộ phim "Nhân cách bí ẩn" lấy bối cảnh một thế giới mà trong đó, con người có thể xác định gen rối loạn nhân cách của thai nhi từ trong bụng mẹ. Điều đặc biệt là, trong số gen đó có đến 99% trẻ sẽ trở thành kẻ tâm thần, 1% còn lại là thiên tài ngàn năm có một.

Đó chính là lý do mọi đứa trẻ trước khi sinh ra cần được "sàng lọc" từ trong bụng mẹ. Những bào thai nào có kết quả xét nghiệm với gen "biến thái" cần được loại bỏ ngay lập tức, để tránh hậu họa về sau. Cách làm này được cho là hiệu quả nhất nếu muốn thế giới được sống trong yên bình. Thế nhưng, đạo luật "sàng lọc" này đã bị chính phủ Hàn Quốc phản đối do vi phạm nhân quyền.

Phim mở đầu ở mốc thời gian năm 1995, vụ án "kẻ săn đầu người" đang được người dân và chính phủ quan tâm. Nhờ tên tội phạm có sơ suất mà cuối cùng, cảnh sát cũng tóm được hắn. Kẻ thủ ác được đưa ra ánh sáng chính là bác sĩ Han Seo Jun (Ahn Jae-wook đóng) – một bác sĩ thiên tài - mang gen rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

25 năm sau, cảnh sát Joeng Ba-Reum (Lee Seung-gi) là một trong những người được xác định mang gen rối loạn nhân cách, anh cùng thám tử Go Moo Chi (Lee Hee-jun) đối đầu với kẻ giết người hàng loạt, xuyên suốt bộ phim là những tình tiết gay cấn và suy luận logic. Không chỉ là câu chuyện phá án, phim còn đặt ra câu hỏi: Nếu biết thai nhi mang gen "biến thái" nhân cách thì có nên sinh đứa trẻ ra không? Sự giáo dục của gia đình và môi trường sống cho những đứa trẻ là quan trọng như thế nào?

Anh cảnh sát ngây thơ và chính trực Jung Ba Reum và vị thám tử cứng rắn tên Go Moo Chi - người không tin vào điều gì khác ngoài việc trả thù kẻ giết người hàng loạt đã giết cha mẹ anh - có thể hợp tác thành công và truy tìm ra kẻ săn mồi tâm thần độc ác?

Phim của đạo diễn Choi Joon-bae có sự tham gia của các diễn viên: Lee Seung-gi, Lee Hee-jun, Park Ju-hyun và Kyung Soo-jin... Đón xem "Nhân cách bí ẩn" vào 12g30 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 2/3. 

Thiên Bình