Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 391

Âu Vĩnh Chương - Luôn sẵn sàng thay đổi và trải nghiệm

Khá tự tin khi quyết định lên đường đi du học, nhưng Âu Vĩnh Chương bắt đầu cảm nhận những thay đổi khi mọi thứ không theo ý mình, và từ những va vấp đó, anh trưởng thành hơn và học được nhiều bài học hơn để có được thành công sau này.

Đang yên lành với cuộc sống sinh viên ở Việt Nam, với những công việc khá tốt từ khi bắt đầu vào giảng đường đại học, Âu Vĩnh Chương quyết định lên đường du học. Ban đầu, anh khá tự tin với quyết định của mình. Thế nhưng, khi đặt chân đến đất nước New Zealand, anh bắt đầu "tỉnh mộng". Đời không như là mơ, quả thực như vậy khi Vĩnh Chương bắt đầu lại từ con số 0, thậm chí là số âm.

Để trang trải cuộc sống, Âu Vĩnh Chương xin làm thêm với nghề... rửa bát. Và Chương cần mẫn với công việc đó trong suốt một năm, đi qua nhiều nhà hàng với nhiều trải nghiệm khác nhau. Chương chia sẻ, công việc rửa bát đã giúp anh gột rửa cả tâm hồn mình. Anh sống tỉnh táo hơn, ý thức hơn về những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Sau đó, những công việc khác "hay ho" hơn đã đến và mang cho Âu Vĩnh Chương nhiều bài học giá trị mà nếu chỉ ngồi yên, an phận với công việc văn phòng, anh sẽ mãi không bao giờ có được. Về Việt Nam, anh đã có những ý tưởng khởi nghiệp giá trị, giúp người nông dân có thể tiếp cận với khách hàng, tích hợp với các sản phẩm du lịch để có thể nâng tầm giá trị nông sản Việt. Mời quý vị cùng theo dõi lại câu chuyện của Âu Vĩnh Chương tại đây:

Đan Quỳnh