Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 548

Ảo thuật gia Huy Nguyễn - Làm nghề cần sự văn minh

Nguễn Mai Nguyên Huy (Huy Nguyễn) là một ảo thuật gia trẻ nhưng đã có nhiều năm làm nghề. Anh đã đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" để chia sẻ về chặng đường theo nghề ảo thuật cũng như tư duy làm nghề rất văn minh.

Cũng như nhiều đồng nghiệp, Huy Nguyễn đam mê với nghệ thuật ảo thuật từ nhỏ và bén duyên với nghề từ sớm. Từ khi còn là cậu học sinh cấp 2, Huy đã thường xuyên theo dõi các tiết mục ảo thuật từ các ảo thuật gia mỗi khi có đoàn hát đến diễn ở quê anh. Khi đó, chàng trai nhỏ Nguyên Huy đã bắt đầu nhận ra những tiểu xảo và kỹ thuật sau các màn ảo thuật hấp dẫn. Và rồi, khi ấy anh đã về nhà và tự mày mò thực hiện các tiết mục đơn giản nhất.

Trải qua nhiều thăng trầm với nghề, có nhiều lúc vấp ngã, Huy Nguyễn giờ đã trưởng thành rất nhiều. Anh chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời rằng, cuộc đời đôi khi đưa bạn đến những mớ hỗn độn, chỉ cần một khoảnh khắc tìm gặp đúng đường thì mọi thứ sẽ trở lại tốt đẹp.

Bước ra từ một chương trình tìm kiếm tài năng lớn, Huy Nguyễn đã có được nhiều cơ hội làm nghề. Vinh quang cũng khiến cho anh nhiều phen lao đao. Nhưng rồi bình tâm nhìn lại mình, Huy đã nỗ lực để giữ gìn hình ảnh đẹp, chỉn chu nhất có thể trong lòng công chúng. Song song đó, anh luôn cố gắng sáng tạo hướng đi mới cho mình, và tránh lập lại hình ảnh của các ảo thuật gia khác. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh