Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 451

Anh Trương Hoài Thanh và quán chay nghĩa tình

Tiếp nối các khoảnh khắc yêu thương trong mùa dịch, tập 451 giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của chàng trai Trương Hoài Thanh, chủ quán chay Thanh Lạc.

 Lợi nhuận của quán chay được Trương Hoài Thanh dùng cho việc thiện nguyện

Những ngày gần đây Hoài Thanh gần như tất bật với nhiều công việc thiện nguyện, cụ thể là trong quán cơm chay của mình. Anh cho biết trước đây anh mở quán cơm chay là để gieo duyên cho mọi người. Tiền lợi nhuận từ quán được anh dùng cho các hoạt động từ thiện. Nhờ đó, khi TP.HCM phong tỏa để chống dịch anh có thể nấu những phần cơm miễn phí phát cho người dân ở các khu cách ly. 

Ban đầu, Hoài Thanh chỉ giới hạn khoảng 100 phần cơm một ngày vì tài chính có hạn. Thế nhưng tình hình dịch bệnh lại kéo dài và một số mạnh thường quân cũng đóng góp thêm. Nhờ vậy nhóm anh có thể nấu các phần cơm với số lượng dao động từ 800 đến 1000 phần mỗi ngày. 

 Mỗi ngày nhóm anh mang đến cả nghìn phần cơm cho người dân

Hoài Thanh chia sẻ, quán chay của họ hoạt động được đến hiện tại là nhờ công sức của gia đình, bạn bè anh cùng những vị khách thân yêu của quán. Anh đã bày tỏ lòng biết ơn của mình qua lời chúc sức khỏe, hy vọng mọi người đều bình an và lạc quan để cùng nhau vượt qua mùa dịch này.  

Mời quý khán giả theo dõi "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

 

Hoàng Dương
Xem thêm
Huỳnh Thanh Phú - Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài