Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 454

Anh Nguyễn Ngọc Luận giúp người nghèo vượt khó

Tập 454 tiếp nối các hành động đẹp trong xã hội thông qua câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Luận - Giám đốc Điều hành thương hiệu cà phê nông sản MEET MORE. Anh đã thực hiện chương trình thiện nguyện đồng hành cùng người dân khó khăn tại TP.HCM.

Anh Nguyễn Ngọc Luận là Giám đốc Điều hành thương hiệu cà phê nông sản MEET MORE

"Vạn cuộc viễn chinh đều bắt đầu từ một bước chân" câu nói này được anh Luận rút ra được trong suốt quá trình lập nghiệp đến nay. Ngoài việc kinh doanh, anh cũng thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa khởi nghiệp cho các bạn trẻ. 

Anh Luận cho biết trong mùa dịch này công ty của anh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều và bản thân anh không có cơ hội để trò chuyện với mọi người. Tuy nhiên, anh đã chọn cho mình một cách khác để cổ vũ tinh thần cho những người xung quanh. Đó chính là đi hỗ trợ bà con nghèo TP.HCM bằng những gói lương thực do anh và đồng nghiệp chuẩn bị.

 Anh xem TP.HCM là quê hương thứ hai và hết lòng giúp đỡ người dân nơi đây

Việc thiện nguyện này đến với anh cũng rất tình cờ. Vì doanh nghiệp của anh ở Gò Vấp nên việc đầu tiên anh làm là tặng những lon cà phê cho các chiến sĩ trực chốt tại khu vực này. Trong quá trình gặp các chiến sĩ, anh thấy hoàn cảnh của bà con nghèo nơi đây nên tặng một số đồ nhu yếu phẩm cho họ. Đến khi thành phố ra các Chỉ thị giãn cách cao hơn, anh hỗ trợ thêm thịt, cá và rau củ được công ty anh vận chuyển về từ Buôn Mê Thuột.

Nói về việc làm thiện nguyện này, anh Luận chia sẻ anh vốn là người con của Buôn Mê Thuột nhưng anh xem TP.HCM là quê hương thứ hai của mình, bởi chính nơi đây đã cho anh nhiều sự yêu thương và giúp anh thành công trong sự nghiệp. 

Mời khán giả theo dõi "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương