Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 530

Anh Hoàng Phương - Phát triển du lịch Gia Lai

Sinh ra và gắn bó cùng mảnh đất Gia Lai, anh Hoàng Phương mang trong mình một tình yêu to lớn với nơi này cùng sự nghiệp hướng dẫn viên du lịch của mình.

Hoàng Phương đã mang tình yêu thương để phát triển du lịch ở quê hương

Từ nhỏ, Hoàng Phương đã sống cùng với người Gia Rai và người Ba Na. Mỗi ngày anh nhìn thấy những chiếc cồng chiêng, những vật dụng truyền thống của họ nên chúng "ăn" dần vào máu của anh rồi trở thành đam mê. Anh muốn tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức này nên đã thi vào ngành khảo cổ, nhưng không đạt nguyện vọng. 

Ngã rẽ cuộc đời đã đưa anh đến với ngành du lịch. Sau khi làm trong lĩnh vực này được một thời gian, anh quay về quê hương Gia Lai. Trong một khoảnh khắc anh đã nghĩ, vì sao mình được nuôi nấng ở đây từ nhỏ mà lại không làm được gì cho mảnh đất này.

Mang trong mình niềm đam mê du lịch to lớn và mong muốn lan toả cũng như quảng bá những hình ảnh đẹp của vùng đất Gia Lai, năm 2012 anh quyết định thành lập công ty du lịch đầu tiên nhưng thất bại. Đến năm 2014, với nhiều kinh nghiệm tích lũy hơn anh thực hiện lại ước mơ của mình và thành công đến bây giờ. Ngoài ra, tháng 12/2020 anh cũng cho ra đời thêm một công ty du lịch sự kiện.

Trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", anh Phương cũng đã giới thiệu đôi nét về những đặc sản, phong tục tập quán của người dân tộc và cách anh phát triển du lịch tại quê hương mình. Mời khán giả xem tập 530 dưới đây:

 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương