Xóm đụng chuyện

Anh em mồ côi và ông lão ăn xin mù

"Xóm đụng chuyện" - đang được phát sóng lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 - tuần này đã chuyển tải đến người xem một câu chuyện về tình người ấm áp giữa hai anh em bé Na và ông lão ăn xin mù.

Dưới ánh đèn đường, trên một góc đường vắng vẻ, có hai đứa trẻ đang ngủ với cảnh "màn trời chiếu đất". Hai đứa trẻ ấy là hai anh em mồ côi sống lang bạt nơi đường phố. Anh Hai (Duy Anh) rất lo lắng cho em gái là bé Na (Thy Thy). Cô bé đang sốt cao, ho liên tục, lại bị đói. Anh Hai (Duy Anh) chạy khắp nơi xin ăn cho em nhưng lại bị hiểu nhầm là dân "chăn dắt" và bị từ chối. 

Không còn cách nào khác, cậu bé phải lục khắp thùng rác mới tìm được nửa ổ bánh mì ăn dở bị vứt lại. Dù đang rất đói và đã thấm mệt nhưng anh Hai vẫn nhanh chóng đem bánh về giúp em gái qua cơn đói. Cô bé vẫn sốt cao và cần được uống thuốc, cậu cõng em trên lưng cầu cứu trong vô vọng vì xung quanh, không một ai hồi đáp hay giúp đỡ cậu bé.

Cậu bé một lần nữa đi khắp nơi xin việc làm nhưng vẫn bị từ chối vì quá nhỏ. Đến cả việc nhặt ve chai cũng bị kẻ xấu "trấn" hết. Trong lúc chán nản, anh Hai đi qua một con phố thì bắt gặp một ông lão ăn xin bị mù (Sang Hoàng) được rất nhiều người cho tiền. Cuối cùng, để có tiền mua thuốc chạy chữa cho em, cậu bé đành lấy trộm tiền của ông lão mặc cho ông khóc cạn hơi. 

Khi biết việc anh gây ra, bé Na quyết không ăn, không uống thuốc và bắt anh phải trả tiền lại cho ông lão. Sau đó, hai anh em tìm tới, nhận lỗi và được ông lão tha thứ. Ông lão còn dẫn hai đứa nhỏ về ngồi nhà của mình. Vậy là từ đây, hai đứa trẻ đã có một mái nhà để trú mưa trú nắng, một nơi để đi về. Ba mảnh đời cơ cực, khốn khó lặng lẽ nương tựa vào nhau để sống qua ngày. Đón xem những câu chuyện nhiều ý nghĩa tiếp theo trong "Xóm đụng chuyện", phát sóng lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình