Ấn tượng sáu gương mặt trẻ trong "Thiếu niên chí"

Chàng trai "cá biệt" Trọng Tân, nữ chính sắc sảo mạnh mẽ Triệu Giản, "con ngoan trò giỏi" Vương Khoan, Tiểu Cảnh chân thành và ấm áp, Tiết Ánh nói chuyện bằng song đao và Vi Nha Nội "ngươi có biết cha ta là ai không?

Đó chính là tạo hình đặc trưng của sáu diễn viên chính, cũng là sáu thành viên của Thất Trai, nơi rèn luyện các mật thám trẻ tuổi, ẩn danh dưới vỏ bọc một học viện bình thường của Mật Các. Và đó cũng chính là sáu nhân vật chính trong câu chuyện vô cùng lôi cuốn, hài hước, kịch tính, lãng mạn "Thiếu niên chí" (tựa tiếng Anh: Young Blood). Phim sẽ được phát sóng vào 11g các ngày thứ 2 đến 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (13/8). 


Các nhân vật đó gồm: Nguyên Trọng Tân (Trương Tân Thành đóng), Triệu Giản (Châu Vũ Đồng), Tiểu Cảnh (Tô Hiểu Đồng), Vương Khoan (Vương Hữu Thạc), Tiết Ánh (Trịnh Vỹ) và Vi Nha Nội (Hòa Hạo Thần) là sáu gương mặt còn rất trẻ, khá mới trong nền phim ảnh Trung Hoa. Dù còn trẻ, chưa phải là những diễn viên hạng A, song cả sáu diễn viên đảm nhận các vai này đều đã thổi một sức sổng rất thật cho nhân vật của mình. 

Sáu nhân vật là sáu mảng màu tính cách và tài năng khác nhau. Họ đã tạo nên vô vàn những cảm xúc cho người xem, tựu trung ở tươi trẻ, niềm tin vào lí tưởng, sự nhiệt huyết và liều lĩnh trên con đường họ đã chọn. Tuy nam chính là Nguyên Trọng Tân (Trương Tân Thành đóng), nữ chính Triệu Giản (Châu Vũ Đồng), nhưng không phải vì thế mà các tuyến phụ Vương Khoan (Vương Hữu Thạc), Tiểu Cảnh (Tô Hiểu Đồng), Vi Nha Nội (Hòa Hạo Thần - Bruce Hung), Tiết Anh (Trịnh Vỹ) thiếu đi sự đặc sắc của mình. 

Ngược lại, nhờ đặt trong một kịch bản vô cùng chắc tay, các nhân vật đều có vị trí và vai trò riêng của mình. Thông qua từng tập phim, người xem sẽ nhận thấy, mỗi nhân vật đều có một tài năng riêng, thậm chí cả gương mặt được cho là... bất tài nhất cũng là người có năng lực rất đặc biệt mà chỉ có người đó mới có thể làm được. Chính nhờ vậy mà đến cuối cùng, Thất Trai đã trở thành một gia đình thực sự, nơi sáu người trẻ - dù ban đầu đấu đá nhau "sứt đầu mẻ trán" - cùng hết lòng yêu thương, tin tưởng, bảo vệ và nâng đỡ nhau. Dưới đây là tạo hình cụ thể của từng nhân vật. 

Nguyên Trọng Tân là nam chính láu cá, với ấn tượng ban đầu là một kẻ bất tín bất nghĩa, không ra gì. Nhưng thực chất bên trong, Trọng Tân là người trọng tình nghĩa, vô cùng thông minh và sắc sảo. Với những cú lừa điển hình, cái đầu ứng biến nhanh nhạy và miệng lưỡi "không xương", anh trở thành kẻ lắm mưu nhiều kế nhất phim. Dù sinh ra trong một gia đình có danh tiếng nhưng vì là con thứ, Trọng Tân đã phải trải qua một tuổi thơ rất cơ cực, khốn khó.

Vai diễn này do Trương Tân Thành, sinh năm 1995 đảm nhận. Anh chính thức ra mắt khán giả vào năm 2013 với phim "Xe buýt trường học". Đến năm 2014, nam diễn viên này đăng ký dự thi và đậu thủ khoa bốn trường đại học Nghệ thuật Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Hý kịch Thượng Hải, Học viện Nghệ thuật Giải phóng quân. Anh từng tham gia các phim: "Tình yêu vượt qua ngàn năm", "Cuộc hoán đổi dưới ánh trăng", "Nam thần mạnh nhất", "Xin chào, ngày xưa ấy"...

Triệu Giản là nữ chính tuyệt sắc, thông minh. So với Trọng Tân thì "kẻ tám lạng, người nửa cân". Cô là điển hình cho người phụ nữ mạnh mẽ, muốn được sống tự do, làm chủ cuộc đời mình, không chịu bị gả đi vì không muốn cả đời thủ phận sống trong khuê các, núp sau bóng người chồng. Nhưng người tính không bằng trời tính, cuối cùng, nữ chính Triệu Giản cũng không ngờ mình lại yêu thích Trọng Tân, một kẻ theo cô là vô cùng... khốn nạn.

Triệu Giản do Châu Vũ Đồng (1994) hóa thân. Cô cũng ra mắt khán giả vào năm 2013 với "Những cô tiên Balala". Sau đó, cô tham gia một loạt phim điện ảnh khá thành công với các diễn viên nổi tiếng khác: "Trở về tuổi 20", "Trước lúc bình minh", "Thượng Ẩn"... và các phim truyền hình "Tình yêu vượt qua ngàn năm", "17 tuổi biết đau", "Hàn Võ Ký"... Theo đó, Châu Vũ Đồng đã từng làm việc chung với nhiều diễn viên tên tuổi khác: Tỉnh Bách Nhiên, Trịnh Sảng, Lộc Hàm, Dương Tử San, Tống Uy Long, Hạ Quân Tường...

Một nhân vật vô cùng thông minh khác trong Thất Trai, và là điển hình của "con ngoan trò giỏi", đó chính là Vương Khoan. Đây là nhân vật đỉnh cao của tạo hình thư sinh, sống có nguyên tắc riêng của bản thân, rất lễ nghĩa, trung thực. Ở Vương Khoan, người xem cảm nhận rõ nét quyền lực của chàng trai ba trong một: đẹp trai, thông minh, gương mẫu. Anh là người thấu hiểu và gắn kết các bạn học trong Thất Trai, cũng là người nói lên những nỗi niềm, sự đau đáu của một người trẻ trước những lựa chọn và vận mệnh của Đại Tống.

Vương Khoan do Vương Hựu Thạc (1992) đảm nhận. Điều khá đặc biệt là, Vương Hựu Thạc là một "tay ngang" khi anh xuất thân từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh và rồi lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình. Gương mặt sáng, diễn xuất ổn định và chắc chắn là những điểm cộng thấy rõ ở nam diễn viên này. Trước đó, khán giả từng biết anh qua một số phim khá nổi tiếng: Huyền môn đại sư, Vân Tịch truyện...

Nếu nhắc đến Vương Khoan thì phải nhắc ngay đến Tiểu Cảnh, nữ phụ đáng yêu, có phần hậu đậu nhưng lại rất lương thiện và chân thành. Chính sự ngây thơ, trong sáng của cô đã tạo thành một thứ keo kết nối các thành viên, thậm chí dẫn dắt và khiến những nhân vật phụ trong từ phụ án tự động mở lòng mình, tiết lộ thông tin. Và người luôn ở sau bảo vệ, lo lắng cho an nguy của cô chính là Vương Khoan. Khi theo dõi phim, hẳn khán giả sẽ rất thích thú trước tuyến tình cảm của bộ đôi nhân vật này.

Tiểu Cảnh do Tô Hiểu Đồng (1998) đóng. Khán giả từng biết cô trước đó qua một số phim như: "Thiếu niên giang hồ vật ngữ", "49 ngày", "Thiếu soái"... Cô cũng từng tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh "What's in the darkness", phát hành năm 2016.

Một nhân vật vô cùng ấn tượng khác, và là cây hài của phim, đó chính là Vi Nha Nội. Anh chỉ có đẹp trai, và rất... nhiều tiền. Tài năng của anh chính là có rất nhiều tiền và có một chỗ dựa vững chắc với câu thoại "kinh điển": "Ngươi có biết ta là ai không? Ngươi có biết cha ta là ai không?". Bề ngoài, Vi Nha Nội có vẻ là một thiếu gia ăn chơi, hống hách và ngốc nghếch, nhưng thực chất anh lại rất trọng tình nghĩa, hào hiệp và tốt bụng. Qua từng tập phim, người xem sẽ chứng kiến sự trưởng thành của Vi Nha Nội và sẽ càng yêu mến nhân vật này hơn.

Vi Nha Nội do Hòa Hạo Thần (1990 - tên thật là Hồng Kỳ Hàn) thủ vai. Anh chính là diễn viên... già nhất trong sáu anh em Thất Trai, và cũng là người diễn viên xuất thân duy nhất từ Đài Loan. Hạo Thần gia nhập làng giải trí khá muộn so với tuổi đời của anh, vào năm 2014 với các vai diễn trong một số dự án tiêu biểu như: "Cafe đợi một người", "Đồng Lạc Hội", "More than blue", "Bạn đã học đại học chưa?"...

Nhắc đến Vi Nội là phải nhắc đến Tiết Ánh, cặp bài trùng của Thất Trai, hai chàng trai siêu ngầu siêu ngố, cặp bạn cùng tiến vô cùng đáng yêu và thú vị của phim. Nếu như Vi Nội là cậu ấm thì Tiết Ánh lại có một tuổi thơ không mấy dễ dàng, anh không biết chữ và thế mạnh của nhân vật là là giỏi võ vô cùng, rất cương trực, thẳng thắn, ít nói nhưng lại vô cùng tình cảm và dễ thương.

Tiết Ánh do Trình Vĩ (2000), nam diễn viên trẻ tuổi nhất Thất Trai đảm nhận. Từ nhỏ nam diễn viên đã tham gia diễn xuất, với các phim: "Tân Tam Quốc" (2009), "Tân Nhất Tiễn Mai" (2010). Sau đó, nam diễn viên tham gia khá nhiều phim tiêu biểu như "Hạnh phúc ngày nắng", "Tự cổ anh hùng xuất thiếu niên", "Võ thần Triệu Tử Long", "Bách Điểu Triều Phụng", "Cửu châu hải thượng mục vân ký", "Kết ái, mối tình đầu của đại nhân thiên tuế"... Và một bộ phim đang rất hot hiện nay, "Trường An 12 canh giờ".
Thiên Bình