Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 285

Akira Phan - Quá khứ vinh quang và hiện tại vững vàng

Đứng trên đỉnh cao sự nghiệp khi còn rất trẻ, Akira Phan ngô nghê trước cuộc sống muôn hình vạn trạng, để rồi sau khi vấp ngã anh mới nhận ra được giá trị của cuộc sống.

Từ nhỏ đã thần tượng Đan Trường, Bằng Kiều, Mỹ Tâm, Phương Thanh… cậu bé Thanh Hùng (Akira Phan) đã giấu bố mẹ để sưu tầm rất nhiều đĩa nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng. Thanh Hùng năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ của trường tổ chức, với mong muốn có ngày được đứng lên sân khấu chuyên nghiệp như một ca sĩ thực thụ. 

Sau khi lớn lên, Thanh Hùng lại thi vào Quản trị kinh doanh theo ý muốn của bố mẹ, chán nản trước hướng đi không hợp với mình, qua một năm theo học Thanh Hùng xin phụ huynh cho thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh. Từ đây chàng trai có niềm đam mê với sân khấu mới tìm lại được chính mình. 

Akira Phan trưởng thành, khéo léo, sâu sắc ở thời điểm hiện tại

Cơ duyên đến khi Thanh Hùng được người bạn thân của vợ chồng Minh Khang - Thúy Hạnh để mắt đến và đặt cho anh nghệ danh Akira Phan - bước ngoặt cuộc đời của nam ca sĩ xuất hiện. Sử dụng số tiền tích lũy của gia đình để quay album đầu tay, Akira Phan may mắn khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả tại thời điểm đó. 

Bản hit "Mùa đông không lạnh" đã đưa Akira Phan lên đỉnh cao của sự nghiệp

Thành công vội đến, Akira dễ dàng tin tưởng vào lời “thổi gió bên tai”, anh bị bạn bè phản bội khiến bản thân gánh một số nợ lớn. Đúng lúc này bố lại bệnh viêm màng não - từ đây cuộc đời Akira rẽ sang hướng khác. Không còn ngô nghê như thuở mới vào nghề, không quá nhẹ dạ cả tin, Akira đứng dậy trên đôi chân của mình, gồng gánh làm việc suốt mấy năm trả nợ cho bản thân và gia đình. 

Akira Phan luôn nhận được sự ủng hộ từ khán giả và chưa bao giờ bị người hâm mộ quay lưng

Đến thời điểm này, tuy không còn trên đỉnh vinh quang, thu nhập không đến mức ngất ngưởng, nhưng Akira thấy an lòng với cuộc sống hiện tại. Không giữ được độ hot như xưa, khán giả cũng không quá mặn nồng với những sản phẩm âm nhạc mới của mình. Nhưng Akira nghĩ thời nào khán giả cũng sẽ thích nghe những bản tình ca ballad nhẹ nhàng, êm đềm đi vào lòng người - đây cũng là thế mạnh của anh. 

Hiện tại, trưởng thành hơn, va chạm nhiều hơn Akira Phan biết mình phải khôn khéo hơn để sống được với nghề. Và quan trọng là phải biết cách truyền thông để khán giả tiếp cận với sản phẩm của mình nhiều hơn, lúc nào cũng sẵn sàng hướng đến tương lai. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 244