Chuông vàng vọng cổ 2022

3 thí sinh xuất sắc vào Chung kết xếp hạng "Chuông vàng vọng cổ" 2022

Sau màn hóa thân vào các nhân vật khác nhau trong những trích đoạn cải lương ở vòng Chung kết 3 "Chuông vàng vọng cổ" 2022, 3 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi năm nay đã lộ diện.

Trong đêm Chung kết 3, bài thi đòi hỏi thí sinh nhiều hơn trong cách ca, cách diễn và sự phối hợp cùng bạn diễn so với các vòng thi trước. Các thí sinh trình diễn trích đoạn cải lương tự chọn trong 12 phút, thể loại tuồng xã hội. 

5 thí sinh diễn lần lượt trong Chung kết 3 là Cao Thị Hồng Nhi (Tây Ninh), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Đồng Tháp), Phạm Hồng Ngân (Bạc Liêu), Dương Thị Diễm (Cà Mau) và Dương Thị Mỹ Nhung (An Giang). 


Mỹ Nhung - Dương Thị Diễm - Hồng Ngân - Ngọc Trinh - Hồng Nhi (từ trái qua) mang 5 màu sắc khác nhau khi hóa thân vào các nhân vật trong trích đoạn cải lương

Mở màn các tiết mục dự thi là phần trình diễn của đội NSƯT Trọng Phúc, gồm 2 thí sinh Hồng Nhi và Ngọc Trinh trong trích đoạn "Ánh lửa rừng khuya" và "Giấc mộng đêm Xuân". Đội của NSƯT Phượng Loan là nhóm thí sinh trình diễn tiếp theo, gồm 2 thí sinh Hồng Ngân và Dương Thị Diễm trong trích đoạn "Khúc ly hương" và "Mưa rừng". Thí sinh cuối cùng trình diễn trong Chung kết 3 là Mỹ Nhung của đội NS Thanh Hằng với trích đoạn "Tình phụ tử". 

Ngoài các trích đoạn cải lương đong đầy cảm xúc, quý khán giả còn được thưởng thức "Kiều mệnh khúc" - một sáng tác của Huy Tuấn qua giọng ca của NSƯT Thanh Thanh Hiền, cũng như ca khúc "Sắc màu sân khấu" - tác giả NSƯT Minh Tâm qua phần trình bày của NSƯT Ngọc Đợi, Nam Cường, Nguyễn Thanh Toàn, Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Văn Mẹo, Võ Hoàng Dư. 

Sau màn hóa thân vào các nhân vật, 3 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022 đã lộ diện. Đó là Dương Thị Diễm (99,75 điểm), Ngọc Trinh (99,50 điểm) và Hồng Nhi (99,42 điểm). Họ sẽ bước tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng và trao giải diễn ra vào ngày 25/9 tới. Như vậy, 2 thí sinh phải dừng chân tại Chung kết 3 là Hồng Ngân và Mỹ Nhung. 


Dương Thị Diễm, Ngọc Trinh, Hồng Nhi bước tiếp vào Chung kết xếp hạng và trao giải

Chung kết xếp hạng và trao giải của cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022 được truyền hình trực triếp trên kênh HTV9 vào lúc 20 giờ 30 phút, Chủ Nhật (25/9/2022). Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang (Ảnh: Tinh Khôi)