Gương mặt điện ảnh - Tập cuối

18 tuổi, Lương Ánh Ngọc một mình "cân hết tất cả" trên sân khấu

Mở đầu đêm chung kết xếp hạng mùa 3 "Gương mặt điện ảnh" là màn so tài của cặp thí sinh Nguyễn Huy và Lương Ánh Ngọc trong tiết mục "Phía sau sự thật", do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng.

Trong phần dự thi này, hai thí sinh vào vai vợ chồng, nhưng người chồng đã bày ra âm mưu giết cha vợ để đoạt địa vị lãnh đạo tập đoàn, người vợ biết được sự thật đã lên kế hoạch vạch mặt chồng mình. Để rồi sau tất cả, tận sâu trong tâm hồn người vợ vẫn là một cô gái yếu đuối, mang đầy đau khổ và đáng thương. Nội dung kịch bản đầy rẫy mưu mô và bi kịch, mỗi nhân vật phải mạnh mẽ đưa ra những quyết định quan trọng trong thời khắc mang tính sống còn. Hai thí sinh đã có màn kết hợp ăn ý để tạo nên một vở diễn đầy sức nặng, không chỉ về cảm xúc mà còn cả các pha hành động đầy gay cấn trên sân khấu. 

Nhận xét về tiết mục của Nguyễn Huy, các giám khảo dành cho anh nhiều lời khen nhưng cũng chỉ ra không ít những khiếm khuyết. Nam Thư khen cách diễn nhẹ nhàng và không lên gân quá mức của thí sinh này làm cô cảm thấy thú vị. Kiều Minh Tuấn dành lời khen Nguyễn Huy có "body đẹp", đồng thời khuyên nam thí sinh này cần trải nghiệm nhiều hơn để có thể thể hiện tốt vai diễn này. NSND Đào Bá Sơn lưu ý Nguyễn Huy cần tinh tế hơn trước các phản ứng để không bị rơi vào vô vị hoặc cường điệu.

Với Lương Ánh Ngọc, nếu diễn viên Cát Phượng nhận xét cô gái này có giọng nói truyền cảm và đẩy được cảm xúc đến người xem thì diễn viên Kiều Minh Tuấn khen Ánh Ngọc có sự tiến bộ rất tốt, song lại mắc khuyết điểm là ánh mắt thường xuyên nhìn xuống trong lúc diễn. Kết thúc lời nhận xét, anh dí dỏm nói: "Cảnh cuối làm anh nổi da gà hết rồi". Nam Thư cũng động viên Ánh Ngọc: "Em yên tâm, nếu em 18 tuổi thì chị 18 tuổi cũng không làm được như em… chị không thể đứng trên đó mà cảm thấy một mình mình phải cân hết tất cả".

Những lời khen đó cũng giúp Lương Ánh Ngọc giành được vị trí cao nhì cuộc thi, giữ ngôi vị Á quân 1. Quý khán giả có thể xem lại toàn bộ các chương trình của "Gương mặt điện ảnh" mùa 3 tại trang web htv.com.vn.
Thiên Bình